Thứ năm, 22/08/2019 07:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM: Chốt ngày về đích dự án chống ngập 10.000 tỷ

12/03/2019, 18:02 (GMT+7)

Đơn vị thi công cam kết cuối năm 2019 sẽ cơ bản hoàn thành và đưa công trình vào vận hành thử nghiệm nếu các địa phương bàn giao mặt bằng đúng hạn 30/6.

Ngày 12/3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo UBND thành phố cùng các sở ngành đã có buổi thị sát kiểm tra dự án "Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng" do Tập đoàn Trung Nam làm chủ đầu tư.

Một hạng mục của dự án chống ngập 10.000 tỷ đang được thi công

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (Trung Nam BT 1547 là công ty con của Tập đoàn Trung Nam) cho biết, từ khi UBND TP.HCM đồng ý cho tái khởi động dự án, đơn vị đã triển khai thi công xuyên. Hiện khối lượng xây dựng toàn dự án đạt hơn 72%.

“Sau khi thành phố quyết định điều chỉnh ranh dự án, đã có 132 hộ dân và tổ chức không phải di dời”, ông Tiến nói và cam kết cuối năm 2019 sẽ cơ bản hoàn thành và đưa công trình vào vận hành thử nghiệm nếu các địa phương bàn giao mặt bằng đúng hạn 30/6.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP cho rằng đây là dự án trọng điểm của thành phố nên hàng tuần UBND thành phố làm việc với nhà thầu để nắm bắt tình hình và kịp thời tháo gỡ khó khăn. Về vấn đề mặt bằng, ông Tuyến cho biết TP sẽ phối hợp giữa các đơn vị, việc hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng giải quyết theo hướng có lợi cho người dân, đảm bảo chính sách tái định cư. Qua đó, các địa phương nằm trong vùng của dự án đều cam kết bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án chậm nhất ngày 30/6.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là dự án quan trọng của TP.HCM vì liên quan đến 6,5 triệu dân. Mặc dù công tác giải ngân gặp khó khăn, tạm ngưng một số hạng mục trong thời gian hơn 6 tháng nhưng phía chủ đầu tư vẫn triển khai thi công trước Tết. Bên cạnh đó, các quận huyện vẫn đang thực hiện tốt công tác GBMB để bàn giao đúng hạn, giúp dự án về đích cuối năm nay.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục duy trì tinh thần trách nhiệm và tăng tốc thi công dự án trong thời gian tới để về đích đúng tiến độ như nhà đầu tư cam kết. Dự kiến, dự án sẽ nghiệm thu để vận hành vào đầu năm 2020.

HỒNG THỦY – TRỌNG NGHĨA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận