Thứ ba, 18/12/2018 05:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP.HCM: Đạm Phú Mỹ đón tấn phân thứ 5 triệu

15/08/2011, 12:55 (GMT+7)

Hôm qua 14/8, tại Dinh Thống Nhất TP.HCM, TCty Phân bón và hoá chất dầu khí (PVFCCo) đã làm lễ chào mừng tấn sản phẩm Đạm Phú Mỹ thứ 5 triệu và vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện ban Tổng giám đốc PVFCCo

Hôm qua 14/8, tại Dinh Thống Nhất TP.HCM, TCty Phân bón và hoá chất dầu khí (PVFCCo) đã làm lễ chào mừng tấn sản phẩm Đạm Phú Mỹ thứ 5 triệu và vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự lễ chào mừng có Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng cùng nhiều lãnh đạo các ban, ngành trung ương, tỉnh thành và các đối tác quan trọng của PVFCCo.

Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVFCCo cho biết, việc nhà máy Đạm Phú Mỹ vận hành an toàn với công suất tối đa trong suốt 7 năm qua và cán mốc 5 triệu tấn vào lúc 18h00 giờ ngày 6/8/2011 là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, là minh chứng cho sự phát triển vững mạnh của PVFCCo góp phần quan trọng vào việc bình ổn giá cả thị trường phân bón trong nước. Kể từ khi đi vào hoạt động cuối năm 2004 cho tới nay, sản lượng phân đạm của NM Đạm Phú Mỹ đã đáp ứng gần 50% nhu cầu trong nước, đưa PVFCCo trở thành nhà sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu của Việt Nam.

Tiếp theo sự thành công trong vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ, theo chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVFCCo đang tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để có thể vận hành NM Đạm Cà Mau và bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Đồng thời PVFCCo tích cực mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu phân bón và đầu tư ra nước ngoài, với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón và hóa chất của khu vực.

Được biết, NM Đạm Phú Mỹ, với tổng vốn đầu tư 380 triệu USD từ nguồn vốn trong nước, là một trong những dự án thuộc khâu sau đầu tiên và hiện đại bậc nhất của ngành Dầu khí. Nhà máy sử dụng công nghệ sản xuất ammoniac của hãng Haldor Topsoe (Đan Mạch) và công nghệ sản xuất urê của hãng Snamprogetti (Ý) là những công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới. 6 tháng đầu năm 2011, PVFCCo đạt doanh thu 4.500 tỷ đồng và 1.500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Dự kiến doanh thu năm 2011 của PVFCCo khoảng 8.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.000 tỷ đồng.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận