| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 3

Thứ Ba 23/02/2021 , 19:52 (GMT+7)

Ngày 23/2, Sở GĐ-ĐT TP.HCM đã có công văn gửi UBND TP.HCM về việc cho học sinh quay lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học để chống dịch Covid-19.

Trong báo cáo gửi UBND TP.HCM, Sở GD- ĐT đề xuất học sinh quay trở lại trường từ 1/3 là phù hợp.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng báo cáo tình hình triển khai dạy học trên internet. Theo thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Riêng học sinh lớp 1, 2 gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh. Vì vậy, các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng, áp dụng trực tuyến vào cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con. Việc chuyển tài liệu học tập đến phụ huynh khá đa dạng. Giáo viên mầm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng nhất là những kỹ năng cần thiết để trẻ vào lớp 1.

Ở bậc THPT sử dụng nhiều biện pháp dạy học trực tuyến, hầu hết là các phần mềm có bản quyền. Tuy còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt nhưng đã khắc phục đáng kể so với năm 2020.

Sở GD-ĐT nhìn nhận việc dạy học trên internet được các trường thực hiện linh hoạt và hiệu quả, là hình thức dạy, học phù hợp với điều kiện phải thực hiện giãn cách. Ngành giáo dục thành phố vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học 2020- 2021 theo kế hoạch.

Học sinh TP.HCM học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. 

Học sinh TP.HCM học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. 

Cũng theo Sở GĐ-ĐT TP.HCM, hiện nay nhu cầu cho học sinh đến trường của phụ huynh là rất lớn. Đặc biệt, phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc.

Đồng thời, căn cứ tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay của Thành phố, Sở GD-ĐT TP.HCM nhận thấy việc học sinh quay trở lại trường từ 1/3 là phù hợp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Ra Giêng ngày rộng tháng dài, nhưng vì không thể đi lễ hội hay đi du lịch, nên cái loa kẹo kéo trở thành phương tiện thư giãn phổ biến trong các khu dân cư.