Thứ tư, 21/08/2019 11:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM đoạt 4 HCV Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019

14/03/2019, 10:10 (GMT+7)

Sau 2 ngày thi đấu, Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 đã khép lại đêm 13/3/2017 với Giải Nhất thuộc về đoàn TP.HCM, giải Nhì toàn đoàn thuộc tỉnh Bình Phước và Giải Ba toàn đoàn thuộc đoàn tỉnh Kiên Giang. Trong 9 Huy Chương Vàng, đoàn TP.HCM chiếm được 4 HCV.

Với chủ đề 'Những trái tim khát vọng' Hơn 120 thí sinh là người khuyết tật của 13 đội thuộc các tỉnh: An Giang, BR-VT, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, TP.HCM, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Đồng Nai.

Một tiết mục trong đêm thi

Mỗi đoàn điều dự thi 3 tiết mục. Tất cả các tiết mục đều được đầu tư khá kỹ càng, thể hiện đầy xúc động, chạm đến tim của tất cả khan giả có mặt tại sân khấu Nhà hát VOH. Nhạc  công Kim Phóng của đoàn Vĩnh Long cho biết, chị và đoàn đã luyện tập liên tục suốt 2 tuần.

Khi 3 tiết mục của đoàn TP.HCM biểu diễn, tiếng xuýt xoa, vỗ tay vang lên từng trận trước từng lời ca, điệu múa. NSUT Trịnh Kim Chi, trưởng ban giám khảo tấm tắc, tôi thật sự cảm phục sự thể hiện của các bạn, với các diễn viên múa bình thường thì biểu diễn đều đặn được như vậy không dễ. Vậy mà các bạn là những người khiếm thính, làm sao cả chục người không nghe được âm thanh lại có thể múa đều đến vậy? Kết quả, cùng với Giải Nhất toàn đoàn, cả 3 tiết mục đều đoạt HCV và thêm 1 HCV cho cả chương trình toàn đoàn.

Không ai ngạc nhiên với các giọng ca của đoàn thành phố bởi trong 3 cô gái lĩnh xướng, chi em sinh đôi thì Quỳnh Trâm là gương mặt thí sinh khá nổi bật của đội Ca sĩ Ngọc Sơn trong cuộc thi Tiếng hát Bolero 2018 mới đây, còn có Việt Hoa là ca sĩ Giải đồng trong cuộc thi Gia đình song ca 2016. Tuy nhiên, may mắn của đoàn thành phố còn ở chỗ, chương trình được bàn tay tổng đạo diễn của NSND Đặng Hùng, nguyên Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen. NSND Đặng Hùng cho biết, đây là lần đầu tiên tôi làm việc với một đội diễn đặc biệt như vậy. Khi nhận việc, tôi rất hồi hộp và quá  trình tập luyện cùng các em, tôi vô cùng cảm động. Các em là những người rất tài năng. Tất cả các em toát lên sự khao khát được  thể hiện bản thân và đã làm vệc hết sức nghiêm túc.

Ông Lương Phan Cừ, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và trẻ em mồ côi Việt Nam cho biết, phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Bảo trợ NKT và trẻ em mồ côi Việt Nam tổ chức  Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 vào n ăm 2019. Vòng sơ khảo tổ chức tại ba khu vực, mỗi địa phương được đăng ký không quá 3 tiết mục dự thi. Khu vực phía Bắc từ Quảng Bình trở ra tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Khu vực Miền trung từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và 4 tỉnh Tây Nguyên, tổ chức tại Khánh Hòa; Khu vực phía Nam tổ chức tại TP.HCM trong 2 ngày qua. Vòng chung kết và đêm Gala trao giải công diễn các tiết mục xuất sắc sẽ diễn ra khoảng giữa tháng 6 tại TP Hồ Chí Minh. Thời gian cụ thể vẫn còn tùy thuộc vào nguồn tài trợ.

Các hình ảnh diễn ra trong đêm thi:

 
 
 
 
LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận