Chủ nhật, 25/08/2019 07:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM: Đơn vị vận tải phải yêu cầu lái xe ký cam kết không sử dụng ma túy

19/02/2019, 08:58 (GMT+7)

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các Hiệp hội vận tải trên địa bàn về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) và thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho lái xe.

Cụ thể, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức khám sức khỏe lái xe khi tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ cho lái xe và chỉ sử dụng lái xe có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, đặc biệt lưu ý đến việc xét nghiệm, kiểm tra chất gây nghiện, chất ma túy, không tuyển dụng, sử dụng lái xe có sử dụng chất ma túy. Kết quả khám sức khỏe lái xe được báo cáo về Sở trước ngày 28/2.

08-20-03_777188d0-c2e-4fd-9b-33e8e6f8
TP.HCM đang tăng cường công tác đảm bảo ATGT và thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho lái xe.

Đơn vị kinh doanh vận tải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện việc ký cam kết không sử dụng các chất gây nghiện, ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới dưới mọi hình thức. Các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách bằng xe ô tô tăng cường giám sát hoạt động của phương tiện và lái xe qua thiết bị giám sát hành trình.

Đối với trường hợp phát hiện đơn vị kinh doanh vận tải không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe hoặc khám sức khỏe cho lái xe không đầy đủ, Sở GTVT TP.HCM sẽ thực hiện việc thu hồi phù hiệu, biển hiệu theo quy định.

Thời gian gần đây xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người chết và bị thương đều liên quan đến tình trạng tài xế nghiện may túy hay sử dụng chất gây nghiện.

HỒNG THỦY – TRỌNG NGHĨA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận