| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM liên hoan tôn vinh đầu bếp Việt

Thứ Sáu 12/01/2018 , 11:14 (GMT+7)

Sở VHTT-DL TP.HCM vừa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch tổ chức liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” mở màn cho chương trình liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” diễn ra từ 11 -14/1 tại Công viên Lê Văn Tám quận 3.

Không gian buổi liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” nhộn nhịp sắc màu

Tham gia sự kiện năm nay có sự hiện hiện của 13 khách sạn 5 sao nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM, gồm Rex Saigon, Sheraton Saigon, The Reverie Saigon, Sofitel Plaza Saigon, Equatorial, Nikko Saigon, Grand Saigon, Majestic, Renaissance Riverside Saigon, Pullman Saigon, Caravelle, New World Saigon và The Eastin Grand.

Với chủ đề liên hoan “Bàn tiệc mùa xuân” đã đem đến cho buổi liên hoan nhiều màu sắc từ tươi sáng, xanh và lộng lẫy từ các món Âu hay Á, nguyên liệu phù hợp được bếp trưởng tài hoa chế biến thành những món ăn theo chủ đề và trình bày một cách ấn tượng, thể hiện tinh hoa của ẩm thực gắn với thương hiệu của các đơn vị tham gia liên hoan. Trong cuộc thi, mỗi khách sạn có thực đơn riêng và không giới hạn số món, nhưng phải đảm bảo đầy đủ món khai vị, món chính và món tráng miệng.


Ban giám khảo tham quan, thưởng thức, chấm điểm thuyết trình từ các đầu bếp

Chương trình liên hoan đầu bếp trưởng “5 sao” đã đem đến buổi liên hoan nhiều sôi động, cảm nhận về món ăn, trình bày hấp dẫn, sinh động, đầy sức sống của mùa xuân đã tạo được nhiều ấn tượng từ khách hàng trong và ngoài nước. Chương trình còn là dịp tôn vinh các đầu bếp Việt qua đó thể hiện hình ảnh của hệ thống khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh các món ăn và bàn tiệc hấp dẫn theo chủ đề mùa xuân của Ban tổ chức:

 
 
 
 
 
 
 

 

Xem thêm
Sửa nghị định, thông tư để gỡ khó khoa học công nghệ trong nông nghiệp

Sửa nghị định, thông tư để gỡ khó khoa học công nghệ trong nông nghiệp. Xuất khẩu thuận lợi, giá thanh long tăng vọt. Sụt lún nhà kho tại công ty lương thực, thiệt hại hơn 10 tỷ đồng. ĐBSCL có thể đã qua đỉnh điểm hạn mặn.

Tìm lại 'vị ngọt' cho cây mía

Thời gian qua, các nhà máy đường và người trồng mía đã có nhiều giải pháp liên kết sản xuất nhằm vực lại ngành mía đường sau giai đoạn khó khăn. Các chuyên gia cùng thảo luận, hiến kế để tìm lại 'vị ngọt' cho cây mía.

Mẹo né mặn, tránh hạn ở 'rốn phèn' Hậu Giang

Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt, người dân và chính quyền địa phương vùng trũng phèn của tỉnh Hậu Giang đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo sản xuất và sinh hoạt.

Tạm giữ 9 thuyền khai thác 824 m3 khoảng sản trái phép

Nghệ An Công an Nghệ An đã đồng loạt tiến hành kiểm tra, phát hiện 9 thuyền vỏ sắt không mã hiệu, không đăng kiểm cùng 824 m3 khoáng sản bị khai thác trái phép trên khu vực sông Lam, xã Long Sơn, huyện Anh Sơn.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm