Thứ tư, 21/08/2019 10:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM phát động “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019”

10/03/2019, 09:39 (GMT+7)

Tại Công viên 23/9, TP HCM vừa tổ chức phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” do UBND TP phối hợp Lãnh sự đoàn tại TP.HCM tổ chức

Lãnh đạo TP.HCM cùng các Tổng lãnh sự phát túi vải cho các tiểu thương, khách tại chợ Bến Thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM nhấn mạnh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người. Để giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa, cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu.

Chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” là một hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng nâng cao nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa; vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy.

Bên cạnh đó, Lễ phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” còn thể hiện vai trò, trách nhiệm và cam kết của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung cùng cộng đồng quốc tế tham gia ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn ngừa xả rác thải nhựa ra biển và đại dương.

Sau lễ phát động, lãnh đạo TP.HCM cùng các Tổng Lãnh sự phát túi vải cho các tiểu thương, khách đi chợ tại chợ Bến Thành. Bên cạnh đó, đại diện, cán bộ nhân viên các Tổng Lãnh sự quán và các sở, ngành, cơ quan, tổ chức và đông đảo người dân sẽ cùng tham gia thu gom rác thải nhựa nhằm kêu gọi người dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung bằng hành động thiết thực, chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố sạch đẹp, vệ sinh, không để phát sinh rác thải, trong đó có rác thải nhựa ra môi trường.

Chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” là hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trên phạm vi toàn cầu, Việt Nam và TP.HCM.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận