Thứ năm, 21/11/2019 07:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM: Phát hiện 245kg lòng bò bốc mùi giữa khoang hành lý xe khách

19/03/2019, 03:51 (GMT+7)

Trường hợp vi phạm quy định về vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật, chủ hàng buộc phải chấp nhận nộp tiêu hủy hoặc sẽ bị xử phạt.

Tối 18/3, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức (thuộc Chi cục Thú y & Chăn nuôi TP.HCM) cho biết, phát hiện xe khách chở 245kg lòng bò trong khoang hành lý.

245kg lòng bò bốc mùi trong khoang hành lý xe khách trên đường đưa đi tiêu thụ tại Bạc Liêu

Được biết, 17h30 ngày 18/3 tại quốc lộ 1A, phường Linh Trung, Thủ Đức (TP.HCM) tổ công tác liên ngành đã phát hiện xe khách BKS 69B-003.33 do ông Nguyễn Văn Đạo điều khiển, vận chuyển 245kg phụ phẩm bò từ Chợ Sặc (Đồng Nai) về Làng Tròn, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu để tiêu thụ.

Nhân viên nhà xe (áo xanh) phải lấy tay chặn mùi xộc vào mũi khi đưa các bao tải lòng bò ra khỏi khoang hành lý

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật theo quy định và số lô hàng này đựng trong 3 bao tải để chung trong khoang chứa hành lý của khách trên xe, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y.

Phân loại và đóng từng bao theo đúng quy định thú y trước khi đưa đi tiêu hủy

Sau khi lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật bằng phương tiện không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, tài xế xe khách đã tự nguyện xin tiêu hủy lô hàng và chịu mọi chi phí tiêu hủy.

Cũng trong tối cùng ngày, Trạm KDĐV Thủ Đức phát hiện xe khách mang BKS 35B-005.06 do ông Hoàng Khắc Thìn điều khiển vận chuyển 50 con gà sống từ Ninh Bình đi Cà Mau để nuôi, nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển theo quy định. Mặt khác, số gà này để trong khoang hành lý của xe khách, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y. Đoàn kiểm tra liên ngành xử phạt hành chính theo NĐ90/2017/NĐ-CP. Chủ phương tiện tự nguyện xin tiêu hủy số gà trên và nộp phạt theo quy định.

Kiểm tra lồng đựng gà con sống

Ông Phạm Ngọc Chí, trạm trưởng Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức cho biết: “Đối với những trường hợp xe khách chở động vật và sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển, chúng tôi sẽ xử phạt theo đúng quy định và yêu cầu thực hiện việc kiểm dịch. Tuy nhiên, nếu tài xế hoặc chủ phương tiện tự nguyện đồng ý tiêu hủy, chúng tôi sẽ bàn giao về Bãi rác Đông Thạnh, Hóc Môn để xử lý”.

ĐỨC NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận