| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: Ra mắt ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư 06/05/2020 , 09:18 (GMT+7)

Ngày 5/5, Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM công bố ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM gồm 7 bộ tiêu chí.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, ứng dụng này nhằm hỗ trợ triển khai thực hiện 8 quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM về các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn ở các lĩnh vực khác nhau trên một ứng dụng duy nhất.

"Thông qua ứng dụng, các doannh nghiệp, tổ chức có thể khai báo, đánh giá tính an toàn theo các bộ tiêu chí trong các lĩnh vực thông qua website hoặc ứng dụng trên ứng dụng điện thoại di động (hỗ trợ điều hành Android hoặc IOS). Địa chỉ truy cập ứng dụng là http://antoandn.tphcm.gov.vn.

Doanh nghiệp có thể xem lại lịch sử khai báo của mình để thấy được quá trình thực hiện của mình. Ứng dụng có sử dụng thông tin từ Cục Thuế TP.HCM cung cấp, vì vậy các doanh nghiệp, đơn vị có thể sử dụng mã số thuế hoặc email đã đăng ký với cơ quan thuế để đăng nhập vào ứng dụng", bà Trinh cho hay.

Cũng theo bà Trinh, các thông tin khai báo sẽ được chuyển về trung tâm dữ liệu chung của Thành phố. Qua đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan Nhà nước sẽ kịp thời theo dõi, đánh giá tính an toàn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP.HCM.

Đến hôm nay, ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đã áp dụng cho 4 bộ tiêu chí và 1 bộ chỉ số đánh giá. Đối với các Bộ tiêu còn lại sẽ được áp dụng bắt đầu từ 8/5/2020.

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm