Chủ nhật, 20/01/2019 11:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP.HCM sắp có thêm một bênh viện tuyến huyện hiện đại đi vào hoạt động

07/06/2018, 11:03 (GMT+7)

BV huyện Bình Chánh được xây dựng tại khu Trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM với diện tích 3.0547 ha.

Hạ tầng khang trang của BV huyện Bình Chánh sắp đi vào hoạt động - Ảnh: SYT.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngày 22/6 tới đây, Bệnh viện huyện Bình Chánh sẽ chính thức đi vào hoạt động với cơ sở hạ tầng khang trang, thiết bị y tế hiện đại, nguồn nhân lực y tế được đào tạo và hỗ trợ của các bệnh viện thành phố.

Được biết, BV huyện Bình Chánh được xây dựng tại khu Trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM với diện tích 3.0547 ha. Cơ sở hạ tầng khang trang với quy mô 300 giường bệnh, trong đó khối nhà 4 tầng gồm phòng khám, điều trị ngoại trú, khu cân lâm sàng và khối nhà 6 tầng gồm phòng mỗ và các khoa điều trị nội trú. Đây là bệnh viện đa khoa hạng 2, có 355 nhân viên với 85 bác sĩ, 29 khoa, phòng với đầy đủ các chuyên khoa.

Ngoài cơ sở hạ tầng mới khang trang, hiện đại, bệnh viện còn được đầu tư nhiều trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại như CT-scan, MRI, DSA, siêu âm 3D, 4D, phẫu thuật nội soi,…

Các bệnh viện đầu ngành của thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu cho BV huyện Bình Chánh trong thời gian tới đây, để đáp ứng mong đợi của người dân và đáp ứng mô hình bệnh tật của người dân trên địa bàn...

Thiết bị y tế hiện đại - Ảnh: SYT.
NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận