Chủ nhật, 21/04/2019 04:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM: Tạm giam 3 đối tượng bán vé tàu dỏm

13/01/2012, 09:26 (GMT+7)

Ngày 12/1, công an phường 9 quận 3 (TP.HCM) đã tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Trung Hiếu, Trần Nữ Hồng Nhung và Trần Bá Dũng vì liên quan đến đường dây làm và bán vé tàu Tết giả đồng thời củng cố hồ sơ để chuyển lên công an Quận 3 truy tố.

Hành khách nên mua vé tàu trực tiếp tại ga để khỏi mua phải vé “dỏm”

Hôm qua 12/1, công an phường 9 quận 3 (TP.HCM) đã tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Trung Hiếu, Trần Nữ Hồng Nhung và Trần Bá Dũng vì liên quan đến đường dây làm và bán vé tàu Tết giả đồng thời củng cố hồ sơ để chuyển lên công an Quận 3 truy tố. 

>> Phát hiện vé tàu Tết giả

Trao đổi với NNVN trung tá Lâm Văn Phương, Trưởng công an phường 9, quận 3, TP.HCM cho biết, đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện và khám phá ra một đường dây làm và tiêu thụ vé tàu giả. Trước đó, vào dịp Tết Tân Mão năm 2011, công an phường 9 cùng với ga Sài Gòn cũng đã phát hiện có vé tàu giả, nhưng không xác định được nguồn gốc giả vé từ đâu nên không xử lý được.

Vụ việc xảy ra khi ngày 9/1 chị Vũ Thị Thanh Hương (SN:1988, tạm trú tại phường Thảo Điền, Quận 2) đến ga Sài Gòn và trả vé tàu hỏa ghế mềm điều hòa, tàu ký hiệu TN5 đi chiều Vinh – Sài Gòn, bán ngày 20/12 và ngày đi 28/1/2012 với giá vé 853.000 đồng. Tuy nhiên, khi đến ga Sài Gòn, chị Hương được nhân viên nhà ga thông báo đây là vé giả và không có gía trị đi tàu cũng như đổi lại. Sau đó, nhân viên ga Sài Gòn đã hướng dẫn chị Hương về công an phường 9 để làm rõ vụ việc.

Tại đây, chị Hương khai vé được Khoa (cô của Hương) mua giúp cho. Đến 13 giờ cùng ngày, Nguyễn Trung Hiếu SN: 1988 thường trú phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (người bán vé cho Khoa) và được thông báo là vé giả nên đã đến công an phường 9 giao nộp 19 vé tàu hỏa giả. Làm việc tại cơ quan công an, Hiếu khai đã mua tổng cộng 51 vé tàu hỏa giả với giá 41 triệu đồng của Trần Nữ Hồng Nhung (SN: 1987) tạm trú tại phường Tân Thạnh, quận Tân Phú. Sau khi mua vé giả, Hiếu đã bán được 32 vé, còn lại đã giao nộp cho công an.

Từ lời khai của Hiếu, công an phường 9 đã mời đối tượng Trần Nữ Hồng Nhung về làm việc. Tại cơ quan công an, Nhung đã khai nhận đem vé tàu hỏa thật đến nhờ Trần Bá Dũng (SN:1985) tạm trú tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú in 51 vé tàu tỏa giả và đã đưa cho Dũng 2,6 triệu đồng tiền làm vé giả. Sau đó, Nhung đã bán 51 vé giả này cho Hiếu. Cơ quan công an đã triệu tập đối tượng làm giả vé tàu là Trần Bá Dũng lên làm việc.

Tại công an phường 9, quận 3, Dũng khai đã nhận in vé giả cho Nhung từ tháng 12/2011 và đã nhận của Nhung 2,6 triệu tiền in vé, đồng thời đã giao vé cho Nhung nhưng không nhớ rõ bao nhiêu vé mà chỉ nhớ lần gần đây nhất khoảng 1 tuần đã giao cho Nhung 29 vé. Ngay sau đó, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét tại nơi làm việc của Dũng và thu giữ thêm 1 đầu máy CPU, 1 máy scan và một số dụng cụ khác để làm vé giả. Hiện nay, công an phường 9 Quận 3 đang giữ 58 vé tàu Tết, trong đó có 55 vé giả để tiếp tục điều tra mở rộng.

Trung tá Lâm Văn Phương, Trưởng công an phường 9, quận 3, TP.HCM khuyến cáo, thông thường vào thời điểm cuối năm người dân thường bay bỏ tiền giá cao hơn giá bán vé tại ga Sài Gòn để mua vé chợ đen. Tuy nhiên, do là vé chợ đen nên thường giá cao lại không an toàn, do đó nhiều người dính vào vé rởm vừa mất tiền lại lỡ chuyến đi. Do vậy, để đảm bảo an toàn, người dân nên mua vé trực tiếp tại nhà ga dù có hơi vất vả nhưng tránh được vé “dỏm”…

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận