Thứ ba, 23/07/2019 04:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM xây dựng trung tâm báo chí hiện đại nhất nước

13/12/2018, 08:43 (GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có một trung tâm báo chí truyền thông đa phương tiện, hiện đại, chuyên nghiệp, đủ khả năng phục vụ cho các sự kiện quan trọng, có tầm quốc gia và quốc tế.

23-32-10_hinh_-_xy_dung_ttbc

Đó là thông tin được Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cho biết tại hội thảo Trung tâm báo chí hiện đại TP.HCM diễn ra ngày 11/12.

Tham dự hội thảo, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ với những khó khăn trong khi tác nghiệp của phóng viên, bên cạnh đó, hiện nay thông tin không chính thống được lan truyền rất nhanh gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội. Đây chính là lí do mà Thành phố xác định phải xây dựng một Trung tâm báo chí truyền thông hiện đại để phục vụ nhu cầu tác nghiệp của báo chí chính thống, cũng như chuyển tải thông tin, chính sách của Thành phố đến người dân.

Ông Tuyến cho rằng, khi Trung tâm báo chí được hình thành, phóng viên không phải “đi xin” thông tin từ các sở, ngành liên quan, mà có thể truy cập ngay vào kho dữ liệu của Trung tâm. “TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng Trung tâm báo chí hiện đại, vì vậy cần phải đảm bảo xây dựng hạ tầng thông tin, nhanh, chính xác, an toàn”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cho biết, hiện TP.HCM có 38 cơ quan báo chí gồm 16 báo, 20 tạp chí, 1 đài phát thanh và 1 đài truyền hình. Ngoài ra, còn có 142 cơ quan báo chí TW và địa phương đóng trên địa bàn thành phố. Khi Trung tâm báo chí hiện đại TP.HCM được hình thành, đây sẽ là nơi giúp các cơ quan báo chí trong và ngoài nước tiếp cận thông tin, dữ liệu chính thống từ Thành phố cũng như các Sở, Ban ngành, các cơ quan liên quan một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác.

Trung tâm sẽ được xây dựng qua 2 giai đoạn, giai đoạn 1 (năm 2018-2020) sẽ hình thành Trung tâm báo chí – truyền thông đa phương tiện trên diện tích 841m2 tại số 255 Trần Hưng Đạo, quận 1 (TP.HCM). Trung tâm sẽ được thiết kế hiện đại, tối giản, tập trung vào tiện ích công nghệ, không gian đa năng, có phòng họp báo lớn với quy mô 100 người, phòng họp báo nhỏ 50 người, phòng giao lưu, cabin dịch thuật. Đặc biệt, khu làm việc dành cho phóng viên có đường truyền với tốc độ cao. Giai đoạn này sẽ tích hợp thông tin dữ liệu mà các sở ngành và cũng là nơi để các cấp chính quyền TP.HCM sử dụng, cung cấp thông tin và trả lời báo chí về các sự kiện, vấn đề xã hội, dư luận quan tâm một cách kịp thời, đầy đủ và chính xác. Kho dữ liệu của Trung tâm sẽ gắn chặt với Trung tâm dữ liệu dùng chung của TP.HCM.

Giai đoạn 2 được thực hiện sau năm 2020 sẽ được Thành phố xem xét bố trí trên diện tích rộng hơn, khoảng 2.000- 3.000m2.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận