Thứ năm, 23/05/2019 04:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM: Xuất hiện ổ bệnh nhiễm não mô cầu

11/01/2012, 11:04 (GMT+7)

Một nguồn tin từ BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, một bệnh nhân nhiễm não mô cầu nặng đã chuyển sang nhiễm trùng huyết hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Thời tiết phía Nam đang lạnh khiến nhiều trẻ phải nhập viện, cần đề phòng lây nhiễm qua đường hô hấp

Một nguồn tin từ BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, một bệnh nhân nhiễm não mô cầu nặng đã chuyển sang nhiễm trùng huyết hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân tên P.V.C. (29 tuổi), là công nhân tại Công ty Furukawa (KCX Tân Thuận, quận 7, TP.HCM). Ngày 31/12/2011, anh C. nhập viện trong tình trạng sốt cao, lạnh run, nổi nhiều chấm đỏ có đường kính từ 1-5 mm ở chân. Sau khi được điều trị tích cực, đến ngày 9/1, bệnh nhân đã hết sốt, các điểm xuất huyết ở chân nhạt dần, sức khỏe ổn định.

Tuy nhiên, các bác sĩ của bệnh viện cảnh báo đây không phải là trường hợp nhiễm bệnh riêng lẻ. Trước anh C. mấy ngày, một công nhân khác cùng Công ty Furukawa cũng phải nhập viện BV Bệnh nhiệt đới điều trị vì nhiễm não mô cầu. Trong khi đó, BS Nguyễn Lê Đăng (GĐ Trung tâm Y tế dự phòng quận 7) cho biết, ngày 6/1 đã có thêm 3 công nhân tại Công ty Furukawa bị nhiễm não mô cầu. Như vậy, tại địa điểm này đã có tổng cộng 5 công nhân cùng bị phát hiện bệnh nhiễm não mô cầu chỉ trong vòng 2 tuần qua.

Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn môi trường ở nơi làm việc, khu ở trọ có liên quan đến nhóm công nhân bị nhiễm bệnh để dập dịch, phòng bệnh lây lan. Được biết, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM cũng đã có thông báo đến các khoa tăng cường phát hiện, tránh tình trạng bỏ sót các ca nhiễm não mô cầu vì căn bệnh này nguy hiểm và dễ lây lan qua đường hô hấp.

Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận