| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: 30 giây ngắm bắn định mệnh

Thứ Hai 08/08/2016 , 06:30 (GMT+7)

Trước khi đi vào lịch sử, Hoàng Xuân Vinh khiến những người theo dõi anh phải hồi hộp đến nghẹt thở. 30 giây từ lúc anh ngắm bắn đến khi thực hiện chuẩn xác viên đạn cuối cùng, với tất cả dường như là cả thế kỷ.

“Trong phát súng nào, Vinh cũng muốn giành 10.9 điểm (điểm số cao nhất trong 1 loạt bắn)”, đó là lời chia sẻ của HLV Park Chung-gun về cậu học trò vừa phá kỷ lục Olympic nội dung 10m súng ngắn. Đó là điều không thể, và những gì anh làm trong 4 năm qua, kể từ ngày hụt tấm HCĐ Olympic London 2012, là khắc phục triệt để tâm lý vươn tới sự hoàn hảo bằng mọi giá này.

HLV Park Chung-gun tới Việt Nam sau ASIAD 17 năm 2014. Nhiệm vụ của ông là phân tích và giúp Xuân Vinh cân nhắc kỹ lưỡng, khi nào cần thực hiện những phát bắn trên 10 điểm. Lý do là bởi, mỗi khi thực hiện những đường bắn như vậy, VĐV gần như đặt tất cả lên bàn cược. Ngay cả khi thành công, nó cũng khiến xạ thủ “căng hết đầu”, gián tiếp ảnh hưởng tới độ tập trung ở những loạt bắn kế tiếp.

Từ chỗ đặt rất nhiều áp lực trong mỗi phát bắn, Xuân Vinh đã biết phân phối “tư tưởng” hợp lý hơn. Tại vòng chung kết nội dung 10m súng ngắn Olympic Rio 2016, anh không còn cố duy trì vị thế dẫn đầu ngay từ lúc nhập cuộc nữa. Thay vào đó, xạ thủ sinh năm 1974 chọn cách bắn ổn định. Những điểm 10.9 tuyệt đối được thay bằng 10.2 hoặc 10.3. Chính nhờ sự thay đổi này, anh đã trụ lại được đến lúc tranh HCV.

Tại thời điểm quyết định, tay súng gốc Sơn Tây kém đối thủ 0.2 điểm. Xuân Vinh buộc phải trở lại là chính mình, thành người mưu cầu tối cao sự hoàn hảo, đặc biệt khi Felipe Almeida Wu đã hoàn thành xong phần thi với số điểm 10.1 điểm.


Các đối thủ chia sẻ niềm vui và chúc mừng Hoàng Xuân Vinh

 

Xuân Vinh buộc phải đạt ít nhất 10.4 điểm mới có thể lật ngược thế cờ. 30 giây nín lặng từ lúc ngắm bắn cho đến thời điểm quyết định bóp cò, vị đại tá quân đội khiến tất cả những người yêu mến anh hồi hộp đến nghẹt thở. Để rồi khi điểm số 10.7 được xướng lên, mọi người vỡ òa trong sung sướng.

Xin chúc mừng anh, tân kỷ lục gia Olympic!

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bộ phim 'Kiều' và một thái độ ứng xử của Mai Thu Huyền

Bộ phim 'Kiều' và một thái độ ứng xử của Mai Thu Huyền

Bộ phim 'Kiều' của đạo diễn Mai Thu Huyền xây dựng một Đạm Tiên khác nguyên tác Truyện Kiều, đã mang lại cảm xúc thú vị và đánh giá trái chiều cho giới mộ điệu.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!