Chủ nhật, 16/06/2019 05:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Ai chịu thiệt trong 'cuộc chiến' giữa bầu Đức và bầu Tú?

23/03/2018, 06:50 (GMT+7)

Buổi sớm, ông Đức tới khách sạn HAGL và có cuộc trò chuyện vui vẻ bên một vài phóng viên và một quan chức Liên đoàn.

“Cuộc chiến tranh lạnh” giữa bầu Đức và bầu Tú ngày càng căng thẳng

Cuộc nói chuyện xoay quanh chủ đề nhân sự cho Đại hội VFF. Vẫn thái độ phản đối ra mặt với ông Trần Anh Tú, ông Đức nói rất nhiều điều có thể xảy ra nếu bầu Tú trúng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa 8 – chức mà ông Đức đang là người nắm giữ ở khóa 7.

Một cuộc trò chuyện đơn thuần, không hẳn là trao đổi báo chí nhưng ngay sau đó những chia sẻ của ông lập tức xuất hiện trên báo, và nó khiến cho “cuộc chiến tranh lạnh” giữa bầu Đức và bầu Tú càng thêm căng thẳng.

Không còn là tuyên bố nghỉ bóng đá nếu bầu Tú trúng cử. Lần này, như tờ báo dẫn lại lời ông bầu phố Núi còn có thêm khẳng định: “Nếu Trần Anh Tú trúng cử vào ghế PCT tài chính VFF, một ngày sau tôi sẽ rút HAGL khỏi V-League, tạm thời cho Công Phượng, Xuân Trường và các đồng đội nghỉ đá bóng một thời gian”.

Nghe tuyên bố ấy của ông Đức tôi sốc và còn sốc hơn khi nó xuất hiện trên báo chỉ chưa đầy 20 phút sau khi ông Đức lên xe rời khách sạn.

Ngồi đọc những gì ông Đức nói được viết lại, tôi cứ hỏi mãi câu hỏi mà chính ông Đức hỏi: Rút cuộc ai chịu thiệt?

“Tôi là người lớn, Chủ tịch tập đoàn, lời nói của tôi ảnh hưởng đến xã hội và hàng ngàn nhân viên của HAGL thì làm sao có chuyện nói cho vui, nói xong rút lời được. Thử hỏi, bóng đá Việt Nam cần bầu Tú hay người hâm mộ cần Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn...

Nếu 6 tài năng của HAGL vừa góp mặt trong thành phần U23 Việt Nam không còn ra sân ở V-League, HAGL không còn thi đấu ở giải này thì ai chịu thiệt?”, lời ông Đức trên báo.

Vâng! Ai chịu thiệt? Bầu Đức, cả làng bóng đá Việt, người hâm mộ hay chính các cầu thủ?

Có lẽ cầu thủ là người chịu thiệt đầu tiên. Thật buồn khi tương lai của họ bị mang ra “đánh cược” và cũng thật buồn khi một người như ông Đức lôi những đứa con cưng của mình vào một cuộc chiến không nằm trên sân bóng.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận