Thứ bảy, 26/05/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Bóng vàng là của ai?

08/12/2017, 06:50 (GMT+7)

Trên danh nghĩa, giải thưởng cá nhân cao quý nhất trong năm thuộc về Ronaldo và Messi suốt một thập kỷ qua. Vấn đề nằm ở chỗ, liệu tài năng có là thước đo duy nhất giúp bộ đôi này chiến thắng?

Ronaldo và Messi vẫn là hai cái tên hàng đầu trong cuộc đua tới Quả bóng vàng

Năm 2010, một tranh cãi lớn nổ ra khi Lionel Messi, người chỉ giành chức vô địch La Liga, đoạt Quả bóng vàng trước mũi Wesley Sneijder, người đoạt cú ăn ba cùng Inter Milan và vào đến chung kết World Cup. Năm 2012, một cuộc cãi vã căng thẳng không kém bùng phát khi Messi, người không đoạt danh hiệu lớn nào ẵm giải thưởng cao quý, dù đối thủ của anh – Cristiano Ronaldo – mới là người có thành tích tập thể tốt hơn.

Năm 2013, Franck Ribery, hạt nhân chinh trong cú ăn ba của Bayern Munich một lần nữa ngập ngùi đứng sau Ronaldo và Messi trong cuộc bầu chọn mà dư luận đánh giá thiếu công bằng. Dường như, yếu tố chuyên môn và thành tích sân cỏ đã bị gạt sang một bên trong cuộc đua giành Quả bóng vàng.

Năm nay, mọi chuyện vẫn không có gì mới, nghĩa là Ronaldo và Messi vẫn là hai cái tên hàng đầu trong cuộc đua tới Quả bóng vàng, dù siêu sao người Argentina có thành tích tập thể kém hơn Eden Hazard, Robert Lewandowski và đàn em Paulo Dybala.

Đã từ một thập kỷ, Messi và Ronaldo được mặc định song hành cùng nhau trong mọi cuộc đua. Nếu Ronaldo có tên ở giải thưởng này, Messi cũng phải góp mặt, và ngược lại. Không có bất cứ ngoại lệ nào dành cho những tài năng đang lên của bóng đá thế giới, dù những Hazard, Lewandowski và Dybala được công nhận là nằm trong số tốp đầu ngôi sao.

Quả bóng vàng, vì thế trở nên nhàm chán. Thay vì vò đầu dự đoán 1 trong số 30 cái tên được France Football gút gọn, người ta được mặc nhiên coi giải thưởng cao quý chỉ thuộc quyền sở hữu của 2 người, hoặc Ronaldo, hoặc Messi. Và tranh cãi nếu nổ ra, người ta sẽ tìm mọi cách bao biện cho kết quả sau cùng.

Ronaldo và Messi không có lỗi trong chuyện này. Tất cả nằm ở giới truyền thông, những đối tượng không muốn xóa bỏ vị thế của hai con gà đẻ trứng vàng cho họ.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận