Thứ hai, 18/06/2018 08:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Cú đấm Hữu Thắng

14/09/2017, 06:50 (GMT+7)

Khi phân tích nguyên nhân thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, Hội đồng HLV quốc gia, VFF đã chỉ ra điểm mấu chốt là HLV Hữu Thắng đã không biết tung ra những cú đấm đúng lúc, đúng chỗ.

16-23-41_huu_thng
Khả năng xoay vòng cầu thủ của HLV Hữu Thắng không tốt

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia phân tích: “Thứ nhất, đó là sử dụng lực lượng không đúng. Khả năng xoay vòng cầu thủ của HLV Hữu Thắng trong một giải đấu có mật độ thi đấu dày đặc như ở SEA Games là không tốt. HLV Hữu Thắng sai lầm rất lớn là trận nào cũng dùng Duy Mạnh. Rồi có những cầu thủ mệt quá không chạy nổi cũng không thay, hay trận này vừa đá chính, trận sau vẫn tiếp tục thi đấu. Trong khi lực lượng dự bị và chính thức không chênh nhau là bao về chất lượng.

Tại sao lúc nào ta cũng xếp đội hình chính thức như vậy? Nếu ta sử dụng cầu thủ xoay vòng tốt thì ta còn có sức mà đá quyết liệt với Indonesia và Thái Lan. Đó là 2 quả đấm quyết định tung ra trong giải đấu mà ta không làm được.

Indonesia, Thái Lan chỉ cần thắng 1-0, 2-0, dù phập phù, nhưng cuối cùng họ vẫn đạt được mục đích. Chúng ta thì không”.

Thực tế, HLV Hữu Thắng đã có những tính toán của riêng mình. Ông chọn trận đấu với U22 Indonesia để tung ra cú đấm quyết định. Nhưng đôi khi, nhân tính không bằng trời tính. U22 Việt Nam chơi một trận trên cơ, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể đánh bại đối phương để rồi sụp đổ theo hiệu ứng domino.

U22 Việt Nam thất bại, Hữu Thắng đã phải nhận rất nhiều búa rìu dư luận lẫn những “cú đấm” của giới chuyên môn. Việc ông Thắng từ chức đã cho thấy tự trọng của một người dám làm dám chịu.

Chỉ buồn thêm rằng, Hội đồng HLV quốc gia với vai trò, vị thế của mình đã không sớm góp ý cho HLV Hữu Thắng những vấn đề mà ông Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển nêu trên, để đến khi mọi chuyện đã rồi mới bồi thêm vào. Điều ấy cũng chẳng khác một cú đấm nữa vào người Hữu Thắng.

THIỆN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận