Thứ bảy, 17/08/2019 07:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Đã tìm ra cách chơi bóng hợp với người Việt Nam?

25/01/2018, 06:50 (GMT+7)

BLV Quang Huy cho rằng, khi ông Park cùng U23 Việt Nam trở về, VFF nên để ông Park ngồi mổ xẻ và truyền kinh nghiệm cho các HLV nội.

13-45-38_hlv-prk-hng-seo-01
HLV Park Hang Seo

“Một trận đấu tuyệt vời! Không còn lời lẽ nào để khen nữa. Thể lực tuyệt vời, chiến thuật hợp lý, chặt chẽ, tinh thần thi đấu quả cảm. Kể cả khi bị dẫn bàn, vẫn đá như không biết đối thủ là ai, không cần biết tỷ số đang là bao nhiêu”, HLV Quang Huy chia sẻ cảm xúc cùa mình về chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar tại bán kết giải U23 châu Á.

Nói về HLV Park Hang Seo, BLV nổi tiếng của nhà đài VTC còn hứng khởi hơn: “Tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm của HLV Lê Thụy Hải khi nói rằng, ông Park Hang Seo có những ngón nghề mà các HLV chuyên nghiệp như ông Hải cũng chưa biết.

Sau giải đấu này, ông Park nên ngồi với các HLV Việt Nam mổ xẻ các trận đấu và chia sẻ về những thời điểm quyết định xem lúc đó ông nghĩ gì, ông chỉ đạo như thế nào”.

Vẫn trên đà hưng phấn đó, BLV Quang Huy khẳng định, chiến lược gia người Hàn Quốc thực sự là kỳ tài.

“Có cảm giác mình cứ dồn lên tấn công là ghi bàn như thể lúc nào cũng điểm huyệt được đối thủ. Tức là mọi thứ hợp lý một cách tối ưu. Đối phương thì không thể xuyên thủng được mình, còn mình lên thì kể cả ít người vẫn biết cách tạo ra các miếng đánh như đã lập trình. Các miếng đánh thì lại đa dạng khiến đối thủ không biết lối nào mà lần để khắc chế. Cảm giác cầu thủ nào của U23 Việt Nam cũng có thể tấn công và cầu thủ nào cũng có thể phòng ngự”, BLV Quang Huy nói.

Chia sẻ về việc tung Hồng Duy vào sân, BLV Quang Huy nhấn mạnh: “Tôi rất ngạc nhiên khi mà Hồng Duy vào sân cứ như cầu thủ đã được đá trong đội hình chính từ đầu giải vậy. Nghĩa là Hồng Duy ngay lần đầu tiên vào sân đã tung hoàng và tỏa sáng luôn. Phải nói khả năng đọc đối thủ, đọc trận đấu và khích tướng của HLV Park Hang Seo là tuyệt vời. Khả năng thay người của ông Park có thể gọi là siêu đẳng”.

Cuối cùng, BLV Quang Huy cho rằng, từ chiến thắng của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á, phải đặt ra một vấn đề ươm mầm lứa cầu thủ này thật tốt. Bên cạnh đó có thể khẳng định, HLV Park Hang Seo đã tìm ra một phong cách chơi bóng hợp với tố chất người Việt Nam. Cần phải để ông ấy thị phạm, giảng dạy mở rộng cho các HLV nội và đi tới sự đồng bộ cho bóng đá nước nhà.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận