Thứ bảy, 23/06/2018 11:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Dấu chấm hết cho Wenger!

20/03/2017, 06:50 (GMT+7)

Arsene Wenger vẫn úp úp mở mở về tương lai. Ông bảo sẽ chờ tới hết mùa mới đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng nhìn Arsenal của “Giáo sư” thua...

Nhưng nhìn Arsenal của “Giáo sư” thua sấp mặt trước West Brom, người ta hiểu rằng mối tình giữa ông và Arsenal đã đi đến hồi kết.

 

Cuối tháng hai vừa rồi, cư dân mạng truyền tay nhau cách hiệu quả nhất để... sa thải Arsene Wenger. Theo đó, muốn nhà cầm người Pháp ra đi, Pháo thủ chỉ cần vô địch giải Ngoại hạng, thế là xong.

Cơ sở của phương pháp này nằm ở bi kịch từng xảy ra với Mancini, Mourinho và Ranieri. Sau khi đưa Man City, Chelsea cũng như Leicester vô địch Ngoại hạng Anh, họ phải ra đi ngay ở mùa giải kế tiếp. Công thức ấy đã đúng 3/5 mùa gần nhất và mọi người tin rằng nó sẽ ứng nghiệm với Wenger.

Tất nhiên đó chỉ là trò đùa nhưng có một sự thật không phải bàn cãi: Sa thải “Giáo sư” không hề dễ. Ngay cả khi không có danh hiệu nào, việc Wenger tại vị ít nhất vẫn giúp Pháo thủ tránh được vết xe đổ của Man Utd thời hậu Alex Ferguson, mà với giới chủ Arsenal, lợi nhuận lại là ưu tiên số một chứ không phải những chiếc cúp.

Nhưng các cầu thủ không còn muốn “sống mòn” nữa. Họ chấp nhận mang tiếng phản bội thầy khi từ chối chơi bóng với 100% phong độ. Ở trận thua West Brom 1-3 tối thứ Bảy, các camera đã ghi hình rất rõ: 9 cầu thủ Arsenal đứng im để mặc Craig Dawson thoải mái đánh đầu lập công.

Huyền thoại Alan Shearer sau khi chứng kiến tình huống ấy phải thốt lên: “Các cầu thủ Arsenal ít khi nói về HLV của họ nhưng dựa vào trận thua West Brom, có thể nói họ không muốn Wenger tiếp tục dẫn dắt đội bóng nữa”.

Thua West Brom là thất bại thứ 4/5 trận gần nhất của Arsenal tại giải Ngoại hạng. Dù BLĐ có kiên nhẫn nhường nào, họ cũng biết thành tích ấy là tệ nhất trong suốt 20 năm qua.

Thay đổi cả đội thì vô cùng phức tạp nhưng nếu vấn đề nằm ở một vị trí, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Không phải ai khác, chính đám học trò sẽ đặt dấu hết cho tương lai Arsene Wenger.

HOÀNG HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận