| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Đau đầu vấn đề đội trưởng Arsenal

Thứ Hai 04/12/2017 , 06:50 (GMT+7)

Chuyện những cầu thủ giữ băng thủ quân Arsenal chuyển đến các đội bóng khác từng khiến người hâm mộ CLB này phiền lòng. Nhưng những người ở lại tiếp quản trọng trách cũng chẳng khá khẩm hơn.

Robin Van Persie là đội trưởng cuối cùng được xem là xuất sắc ở “Pháo thủ”. Trước tiền đạo người Hà Lan là Cesc Fabregas, William Gallas, Patrick Vieira, những người đoạt nhiều danh hiệu và được coi là ngôi sao. Sau chân sút sinh năm 1983 là Thomas Vermaelen, Mikel Arteta và Per Mertesacker, những cầu thủ làng nhàng và không được xem là trụ cột tại Emirates.

Robin Van Persie là đội trưởng cuối cùng được xem là xuất sắc ở “Pháo thủ”

Cuộc tái ngộ đầu tiên giữa chính Van Persie và đội bóng cũ, sau khi anh đầu quân cho Man Utd, phản ánh rõ sự bất ổn ở vị trí người đứng đầu phòng thay đồ Arsenal. Vermaelen có một pha đỡ bóng lóng ngóng, bóng rơi ngay trước mặt thủ quân cũ, và Van Persie chỉ cần đúng hai bước chạy cùng pha dứt điểm một chạm đã đưa bóng nằm gọn trong lưới “Pháo thủ”.

Thay vì làm điểm tựa tinh thần cho đồng đội, là cánh tay nối dài của HLV trên sân, những đội trưởng của Arsenal vài năm gần đây thường bị lãng quên trên ghế dự bị. Arteta và Mertesacker không chơi đủ một phần ba số trận mỗi mùa, trong đội hình xuất phát của đội bóng thành London khi họ giữ băng thủ quân. Những người có tiếng nói nhất trong lối chơi của Arsene Wenger chủ yếu đứng trên hàng công, nơi phong độ dựa nhiều vào cảm xúc và sự thăng hoa.

Trận đấu với Man Utd tối 2/12 một lần nữa khiến CĐV Arsenal thấy buồn vì người đội trưởng của họ. Laurent Koscielny, người thay Mertesacker giữ băng thủ quân, xử lý phiêu lưu, rồi chuyền hỏng ngay trên phần sân nhà, dẫn tới bàn mở tỷ số của Antonio Valencia. Shkodran Mustafi, cái tên sáng giá tiếp quản chiếc băng đội trưởng trong tương lai, nối gót sai lầm bằng một pha bóng mạo hiểm, để rồi phải nhận đòn trừng phạt từ Jesse Lingard.

Người ta đã nói nhiều tới sự bất ổn của đội quân Wenger, và điều ấy thể hiện rõ nét qua hình ảnh những người đội trưởng. Thay vì mạnh mẽ làm động lực cho toàn đội, họ lại lóng ngóng và vụng về đến tội nghiệp.

Xem thêm
Báo Nhân Dân ra mắt MV Kenny G 'Going Home' quảng bá du lịch Việt Nam

Chiều 19/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group Việt Nam tổ chức ra mắt MV 'Going Home' - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam.

Thái Hòa: 'Tôi thích diễn nhân vật độc ác'

Thảm đỏ ra mắt bộ phim 'Cái giá của hạnh phúc' quy tụ dàn khách mời đình đám của showbiz Việt và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, truyền thông.

U23 Việt Nam đặt mục tiêu thắng U23 Malaysia

U23 Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp U23 Malaysia tại bảng D VCK U23 châu Á 2024. Đây là trận đấu mang tính bản lề.

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm