| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Hão danh?

Thứ Ba 11/07/2017 , 06:50 (GMT+7)

Sang tuần tới, chuyện đi ở của 10 phó đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 29 sẽ được quyết. Và gần như chắc chắn, đoàn chỉ còn… 2 phó đoàn.

15-28-07_don_ttvn
Đoàn TTVN dự SEA Games

Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 là ông Trần Đức Phấn khi giải thích cho việc đoàn có đến 10 phó đoàn đã nói rằng: “Danh sách đoàn TTVN dự SEA Games 29 có tới 476 VĐV (264 nam và 212 nữ) của 32 ĐTQG, đến từ nhiều Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia khác nhau. Vậy nên, số lượng phó đoàn đại diện cho các trung tâm, các vụ chức năng của Tổng cục TDTT, Sở VH&TT địa phương… phải tăng lên để đoàn TTVN có thể theo dõi chặt chẽ quá trình thi đấu của từng VĐV, từng đội tuyển”.

Còn người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình thì khẳng định, đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích bởi tham dự SEA Games thì tất cả các thành viên, từ Trưởng đoàn, phó trưởng đoàn, cán bộ, VĐV, HLV đều hưởng chế độ như nhau, theo qui định của BTC đại hội.

Một người có thâm niêm làm công tác truyền thông cho đoàn TTVN tại các kỳ đại hội quốc tế thì phân bua rằng, kỳ trước có 7 phó đoàn sao không ai kêu. Lần này VĐV đông hơn thì tăng lên 10 là chuyện thường. Hơn nữa, mang danh phó đoàn nhưng cũng chỉ được hưởng chế độ như VĐV, không được chia tiền thưởng hay bất cứ lợi lộc gì. Đó chẳng qua chỉ là gắn chức danh để tăng trách nhiệm thôi.

Đến đây thì đặt lại câu hỏi rằng: “Lãnh đạo các đơn vị nếu thực sự đi “hoàn toàn vì công việc và trách nhiệm” thì có cần thiết phải đặt nặng vấn đề chức danh không?

Mặt khác, BTC SEA Games đã quy định rõ ràng, mỗi đoàn chỉ được đăng ký 1 chức danh trưởng đoàn và 2 chức danh phó đoàn. Sao chúng ta vẫn cố tình làm khác đi?

Ngoài ra, đây còn là câu chuyện tế nhị trong ngoại giao, bởi đi cùng với những chức danh là cách thức nước chủ nhà tiếp đón, đãi ngộ sao cho xứng tầm. Việc chúng ta có quá nhiều phó đoàn vừa hão danh vừa làm khó nước chủ nhà.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Gửi niềm riêng vào nét vẽ đàn bà

Gửi niềm riêng vào nét vẽ đàn bà

Có không ít người nghĩ rằng, giới tính của Phương Bình có điều nghi hoặc, và bí ẩn. Phương Bình có nỗi niềm gì chăng, tại sao lại mê vẻ đẹp của đàn bà?

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!