Thứ bảy, 23/06/2018 08:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Khi bầu Tú không dám 'chém gió'

05/12/2017, 06:50 (GMT+7)

Bầu Tú nếu ở Hy Lạp sẽ được ví như vị vua Midas trong thần thoại, chạm đâu cũng thành vàng.

17-30-45_bu_tu
Ông Trần Anh Tú

Ông mở doanh nghiệp, doanh nghiệp nhanh chóng thành thương hiệu lớn trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện. Năm 2007, ông thành lập đội futsal dự giải các đội mạnh quốc gia cũng lập tức giành chức vô địch. Đội của ông sau đó còn 2 lần lọt vào bán kết giải các CLB châu Á (2015 và 2017). Ông làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF), thì đội nữ TP.HCM vô địch quốc gia, đội bóng nam hạng Nhất TP.HCM lên V-League. Và chính ông, góp công lớn đưa futsal Việt Nam giành vé dự World Cup năm 2016.

Ông Trần Anh Tú là mẫu người thích làm việc thầm lặng, lấy hiệu quả công việc làm câu trả lời. Trên báo chí, chỉ sau khi Việt Nam tạo cơn địa chấn ở Uzbekistan, tên tuổi ông mới xuất hiện nhiều hơn. Lúc đó, người ta mới hay, ông Tú từng có quá khứ hàn vi, làm phụ bếp trên tàu, đến khi là Trường đoàn Futsal Việt Nam tiến ra sân chơi thế giới vẫn không quên vào bếp nấu ăn cho cả đội với câu hỏi đau đáu “hôm nay nấu gì cho đám nhỏ?”.

Mới đây, ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty VPF thay ông Võ Quốc Thắng. Người ta hỏi ông rằng, V-League sau nhiều năm gắn mác chuyên nghiệp vẫn đầy những căn bệnh, thậm chí có bệnh kinh niên, ông có “chữa trị” nổi không?

Bầu Tú như thường lệ, thành thật rằng: “Tôi mới lên làm không dám “chém gió”. Tôi sẽ chuyển ra ngoài Hà Nội và dành hết thời gian để làm việc tại VPF”.

Câu trả lời ngắn gọn nhưng thấy mừng, thấy lạc quan hơn, bởi người tiền nhiệm của ông là ông Võ Quốc Thắng dù rất tâm huyết nhưng không thể toàn tâm vì kiêm nhiệm quá nhiều vai trò. Nó cũng là nguyên nhân khiến V-League sau 6 năm dưới sự điều hành của VPF vẫn gần như… giậm chân tại chỗ.

Huyền thoại Albert Einstein từng nói rằng công thức để thành công của ông là a = x + y +z. Trong đó a là thành công, x là sự làm việc, y là sự tiêu khiển và z là sự im lặng.

Ông Tú đã thành công với futsal Việt Nam bằng công thức này.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận