Thứ tư, 17/07/2019 09:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Lãnh đạo VFF thừa nhận bóng đá Việt Nam chưa sạch

14/01/2018, 06:50 (GMT+7)

Từ lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, tới Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đều thừa nhận bóng đá nước nhà chưa sạch.

Buổi đối thoại “Phát triển bóng đá Việt Nam”

Trong buổi đối thoại “Phát triển bóng đá Việt Nam” diễn ra vào chiều qua tại Nhà khách chính phủ (số 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội), các nhà chuyên môn, quản lý bóng đá Việt Nam đã cùng nhau mổ sẻ nguyên nhân khiến bóng đá nước nhà vắng khán giả, đặc biệt là sân chơi V-League.

Trong phần mổ xẻ này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khán giả không đến sân nhưng có một nguyên nhân là bóng đá Việt Nam không sạch, không khách quan, không trung thực.

“Các đồng chí có đồng ý không? Nếu đồng ý thì có quyết tâm làm nó sạch không? Nhân dân rất chờ đợi và muốn các đồng chí thẳng thắn trả lời câu hỏi này. Tôi đề nghị ai là người có trách nhiệm cao nhất ở đây thì trả lời câu hỏi này”, Phó Thủ tướng hỏi.

Đại diện Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải trả lời: Nhận định của Phó Thủ tướng là đúng. Thời gian qua, bóng đá có mất niềm tin. Chúng tôi kiên quyết chỉ đạo, đề ra các giải pháp và xử lý vấn đề này. Chúng tôi sẽ làm tốt nhất trong các giải pháp đưa ra.

Đại diện Tổng cục TDTT, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng trả lời: Một trong những nguyên nhân chưa thu hút khán giả là bóng đá chưa sạch. Chúng tôi kiên quyết chấn chỉnh và làm bóng đá sạch hơn.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn trả lời: Nhận xét một trong những nguyên nhân chính CĐV không đến vì bóng đá chưa sạch là đúng. Chúng tôi kiên quyết vì đó là nền tảng cho bóng đá phát triển.

Đại diện BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Nguyễn Minh Ngọc thì trả lời: Chúng tôi sẽ tiếp thu nghiêm túc và kiên quyết loại bỏ các hành vi bạo lực, thưởng điểm, cho điểm trong các mùa giải tiếp theo.

Trước sự thẳng thắn thừa nhận và quyết tâm thay đổi của những người có trách nhiệm cao nhất, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hết sức hoan nghênh.

Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có một cuộc hội nghị mà ở đó, những ý kiến trở nên thẳng thắng, trung thực và không vòng vo, khuất lấp một điều gì. Hy vọng, từ cuộc hội thảo này, những người có trách nhiệm cao nhất sẽ quyết tâm thay đổi và làm trong sạch bóng đá nước nhà như họ đã hứa trước Phó thủ tướng.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận