Thứ sáu, 21/09/2018 03:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Như một lời tuyên chiến?

12/04/2018, 06:50 (GMT+7)

Rút cuộc thì ông Trần Anh Tú không rời khỏi vị trí Tổng giám đốc Công ty VPF khiến cho mối quan hệ giữa ông và bầu Đức không những không được hàn gắn mà còn thêm căng thẳng.

18-57-27_trn_nh_tu
Ông Trần Anh Tú

Bầu Đức đã làm căng, thậm chí nói thẳng mặt với bầu Tú ngay trong cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam hồi trung tuần tháng 3 việc ông Tú không thể kiêm nhiệm cùng lúc quá nhiều ghế.

Theo ông Đức, bầu Tú không phải là “siêu nhân” để làm tốt tất cả mọi việc khi ôm đồm cùng lúc như vậy, mặc khác, ông là người mỗi năm bỏ ra hàng chục tỷ đồng không thể để một người ngoại đạo như ông Tú vào thao túng.

Hết “thẳng mặt”, ông Đức còn tuyên bố, nếu ông Trần Anh Tú tiếp tục trúng cứ chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính mà không rút bớt các chức vụ ở Công ty VPF, ông sẽ rút HAGL khỏi V-League, gửi toàn bộ cầu thủ HAGL ra nước ngoài thi đấu.

Trước những động thái cứng rắn có phần cố chấp đó của bầu Đức, ông Trần Anh Tú đã phải xuống nước cho biết, sẽ rút khỏi vị trí Tổng giám đốc Công ty VPF và Trưởng ban điều hành V-League trong tháng 4 khi tìm được người thay thế thích hợp. Đồng thời có kế hoạch rời khỏi vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF).

Tuy nhiên, khi ông Tú đưa đề nghị thôi chức Tổng giám đốc ra HĐQT Công ty VPF thì bị các thành viên phản đối.

“Tôi có nguyện vọng xin rút khỏi chức danh Tổng giám đốc để tập trung cho công việc Chủ tịch, nhưng HĐQT sau khi tranh cãi 1 tiếng đồng hồ thì tất cả ý kiến đều không cho rút. Tuy nhiên tôi cũng đặt vấn đề là trong lộ trình tới có ứng viên nào tốt thì xin phép HĐQT xem xét cho tôi chuyển giao", bầu Tú chia sẻ với báo giới.

Điều đáng nói, nguyện vọng của ông Tú được đưa ra trong cuộc họp ngay trước thời điểm cựu Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Võ Quốc Thắng sắp xếp một cuộc gặp giữa ông Tú và ông Đoàn Nguyên Đức (dự kiến hôm nay - 12/4). Và việc ông Tú chưa rời ghế Tổng giám đốc đã khiến cuộc gặp này trở nên vô nghĩa và không thể diễn ra.

“Anh Ba Đức nói không cần thiết nữa. Anh Tú họp HĐQT và quyết định như vậy rồi, có gặp cũng không giải quyết được gì nữa, để dành thời gian đôi bên làm việc có ý nghĩa hơn”, bầu Thắng chia sẻ.

Bầu Thắng cũng cho biết, ban đầu ông sắp xếp buổi nói chuyện có sự tham gia của bầu Đức, bầu Tú và đại diện nhà tài trợ của V-League. Bầu Thắng và bầu Đức muốn trao đổi với bầu Tú trước khi cuộc họp HĐQT VPF diễn ra. Tuy nhiên dự định này không thành do HĐQT VPF lại tổ chức cuộc họp từ hôm 10/4.

Theo cách hiểu của không ít người, bầu Tú đã nhanh hơn 1 bước để có được lý do chính đáng cho việc chưa thể rời ghế Tổng giám đốc VPF trước khi gặp bầu Đức. Và nó cũng không khác một lời “tuyên chiến”.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận