Thứ hai, 20/08/2018 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Nỗi buồn Minh Vương

07/12/2017, 06:50 (GMT+7)

Ngày 7/12, U23 Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự giải giao hữu Quốc tế M-150 và thật buồn trong số những người ở lại có Minh Vương.

14-44-23_minh_vuong
Minh Vương bị rách cơ đùi

Tôi luôn dành cho Minh Vương sự cảm phục về ý chí vươn lên. Ít ai biết rằng, Minh Vương từng mắc một căn bệnh kỳ quái suốt thời niên thiếu, khiến sự nghiệp của anh bị ảnh hưởng rất nhiều. Vương bị chứng hẹp động mạch chủ phía sau bắp chân phải, khiến máu không thể lưu thông đầy đủ xuống dưới đầu gối. Vương không thể vận động ở cường độ cao và rất dễ bị chuột rút mỗi khi thi đấu.

“Bệnh của Vương là bệnh hiếm. Loại bệnh này thường chỉ xuất hiện ở người già với cái tên xơ vữa động mạch chứ rất ít tồn tại ở người trẻ. Vương bị bệnh này từ ngày còn bé. Nó khiến em chỉ có thể thi đấu tới phút 70, 80. Quá thời gian ấy, chân Vương bị tê, không thi đấu được nữa”, HLV Dương Minh Ninh chia sẻ.

Năm 2012, Vương được HAGL cho đi phẫu thuật, chữa dứt điểm. Nhưng cũng phải tới 2 năm sau, chấn thương mới bình phục hoàn toàn.

Vượt qua căn bệnh hiếm, Minh Vương lập tức tỏa sáng ở V-League 2014 với danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải. Thế nhưng con đường lên tuyển U23 Việt Nam, ĐTQG lại luôn đóng với chàng trai quê lúa bởi như người ta nói, anh sinh nhầm thời.

Ở lò HAGL cùng trang lứa có quá nhiều tài năng và Minh Vương suốt 3 năm qua là cái bóng của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Không ít lời khuyên Minh Vương nên rời phố Núi, tìm một nơi khác có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn. Nhưng Minh Vương một mực ở lại, để chiến đấu và chiến thắng số phận.

Cuối cùng, cái ngày ấy cũng đến, Minh Vương tỏa sáng ở V-League, ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo khi tân HLV trưởng ĐT Việt Nam lên phố Núi dự khán rồi được ông thầy xứ Hàn điền tên lên đội tuyển. Từ ĐTQG, Minh Vương lại có tên ở đội tuyển U23 Việt Nam với niềm tin hy vọng sẽ bước ra đấu trường châu lục đầu năm tới.

Vậy mà hôm 6/12, số phận lại đùa anh một lần nữa. Cuối buổi tập, anh nằm gục xuống sân với vẻ mặt đầy đau đớn dù không va chạm với ai. Từ trên khán đài, HLV Park Hang Seo tức tốc xuống sân xem tình hình.

Buồn thay, Minh Vương bị rách cơ đùi và chính thức lỡ tàu!

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận