Thứ ba, 16/07/2019 11:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Nỗi sợ hãi của Tuấn Anh

31/03/2018, 07:09 (GMT+7)

Phải tới ngày 15/4, chấn thương của Tuấn Anh mới được kiểm tra lại lần nữa trước khi có quyết định mổ hay không. 

Để điều trị cho Tuấn Anh hồi phục 100% còn phải điều trị cả “cái đầu”

Nhưng có một thứ đáng sợ hơn cả chấn thương luôn vây hãm tiền về này nhiều năm qua.

Hôm 28/3, bác sĩ Choi Ju-young, người chữa trị cho Tuấn Anh tại Hàn Quốc bất ngờ có mặt tại phố núi Pleiku. Ông đi cùng GĐKT CLB HAGL Chung Hae Seong tới khách sạn và có cuộc trò chuyện với một số phóng viên.

Trong cuộc trò chuyện này, bác sĩ Choi tiết lộ, để điều trị cho Tuấn Anh hồi phục 100% còn phải điều trị cả “cái đầu”.

“Khi gặp Tuấn Anh, điều tôi sợ nhất là suy nghĩ của cậu ấy. Tuấn Anh luôn có vẻ buồn bã và thiếu tự tin. Tôi phải thay đổi điều này, bởi nó rất quan trọng, có tác động không nhỏ tới việc hồi phục của Tuấn Anh. Ngay cả khi lành gối 100% vẫn sẽ khó đá được như trước đây.

Tôi muốn tìm hiểu để thấy được góc yếu ớt nhất trong con người Tuấn Anh để giúp cậu ấy trở nên mạnh mẽ hơn, khai phá hết tiềm năng trong cơ thể. Khi cầu thủ bị chấn thương họ sẽ bị áp lực vì mong muốn trở lại. Tôi biết Tuấn Anh phải chịu áp lực đó và nó khiến cậu ấy sợ hãi”, bác sĩ Choi nói.

Ông Choi cũng chia sẻ, để giúp Tuấn Anh xóa đi nỗi sợ, trong các cuộc trò chuyện, ông không đề cập nhiều đến chấn thương mà tìm cách làm cho Tuấn Anh thực sự thoải mái, vui vẻ. Đồng thời, ông tự tin khẳng định, sẽ xóa đi nỗi sợ hãi khỏi tâm trí của chàng tiền vệ quê Thái Bình.

“Sợ hãi là một phần của chấn thương và nó rất nguy hiểm. Nó tạo ra nỗi ám ảnh cho cầu thủ. Đôi khi chúng ta cứ nghĩ đầu gối đã lành là bình phục 100%. Nhưng không, trong sâu thẳm tiềm thức của người bị chấn thương vẫn có nỗi lo sợ, không dám đá như xưa nữa và chỉ còn 80-90%.

Là bác sĩ tôi không chỉ hồi phục các bộ phận trên cơ thể mà còn cả “cái đầu”, cả suy nghĩ của cầu thủ. Cái đầu phải bảo đảm 100% thì cầu thủ ra sân mới chơi bóng tốt được”, ông Choi chia sẻ.

Theo thông tin từ bác sĩ Choi, sau khi Tuấn Anh sang Hàn Quốc, ông đã sử dụng phim MRI ở quân y viện 108 Hà Nội mà không chụp thêm. Tại đấy, ông đưa Tuấn Anh đi gặp 2 bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc chuyên điều trị về gối ở 2 bệnh viện để đối chiếu kiểm tra chính xác nhất.

Cả 2 bác sĩ đều đưa ra kết luận giống nhau 100% là dây chằng gối của Tuấn Anh bị giãn nhiều. Sụn cầu cũng bị tổn thương. Ông Choi và hai đồng nghiệp có chung suy nghĩ phải phẫu thuật. Nếu để yên sẽ không tốt cho cầu thủ...

Ngày 15/4 tới, bác sĩ Choi sẽ kiểm tra lại cho Tuấn Anh lần cuối. Tất cả mọi khâu chuẩn bị cho ca phẫu thuật của anh đã được sẵn sàng ở tình trạng hoàn hảo nhất.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận