Thứ năm, 21/06/2018 07:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Park Hang Seo theo triết lý Mourinho?

09/11/2017, 06:50 (GMT+7)

Buổi đầu, tuyển Việt Nam tập muộn hơn dự kiến 30 phút và ông Park Hang Seo bị “đổ oan” là đến muộn. Không biết có phải vì chuyện “oan uổng” đó mà buổi thứ 2, ông cho đội… tập sớm hơn dự kiến.

16-18-29_cong_phuong_10
HLV Park Hang Seo tỉ mỉ và nghiêm khắc

Vẫn là lối huấn luyện chi tiết, tỉ mẩn ấy nhưng lần này, giáo án của ông Park đã nặng hơn, đi vào những tính toán cụ thể cho cuộc đối đầu với Afghanistan ngày 14/11 tới. Và nó cũng gần như “dạy lại từ đầu” cho các tuyển thủ cách chống bóng bổng và chống bóng cố định.

Ông Park chọn Minh Vương, Quang Hải, Xuân Trường, Văn Quyết... thực hiện những tình huống cố định từ phạt góc đến phạt trực tiếp. Các trung vệ như Bùi Tiến Dũng, Ngọc Thịnh, Văn Thanh... rèn khả năng phán đoán và không chiến. Điều này có lợi cho tuyển Việt Nam khi đối đầu với tuyển Afghanistan vốn có thể hình cao lớn, lại chủ yếu đang thi đấu cho các CLB hạng dưới tại các giải VĐQG ở châu Âu như Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển.

Trong bài tập này, ông Park nhấn mạnh các học trò không được tin tưởng nhau một cách tuyệt đối. Lúc nào cũng đề phòng đồng đội mình có thể phá hỏng để thường trực tham gia ứng cứu.

Ở phần đứng hàng rào chống đá phạt, cựu trợ lý của Guus Hiddink tỉ mỉ chỉnh từng vị trí đứng. Ngay cả động tác đứng ông cũng chỉnh, ông lưu ý các học trò không dùng tay che đầu khi đứng hàng rào, vì nếu đối phương sút bóng chạm tay trong tình huống này sẽ vẫn bị trọng tài thổi phạt 11m.

Trong buổi tập, ông Park cũng bộc lộ nhiều quan điểm cho thấy ông là một người thực dụng. Ông luôn muốn các học trò chơi bóng với tiêu chí không được thủng lưới trước.

“Các bạn nên nhớ nếu để thủng lưới trước một bàn, chúng ta phải ghi hai bàn mới thắng được. Còn nếu giữ sạch lưới, đội chỉ cần ghi một bàn là thắng", ông Park nói với học trò trên sân và khiến nhiều người nghĩ tới triết lý của Mourinho.

THIỆN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận