Thứ tư, 15/08/2018 04:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Quyền của VPF và Ban trọng tài

10/05/2018, 06:50 (GMT+7)

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền thì chờ xem VPF và bầu Tú xin lỗi thế nào, trong khi bầu Tú thì bảo, ông đâu có sai mà xin lỗi ông Hiền.

Ông Dương Văn Hiền và ông Nguyễn Văn Mùi

Ngày hôm qua chúng tôi đưa tin, VPF “trảm” cùng lúc hai nhân vật “máu mặt” ở Ban trọng tài  VFF là Phó ban Dương Văn Hiền và con trai Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi – trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Ông Thư bắt 2 vòng V-League 2018 sai lè lè, toàn lỗi cơ bản về luật cộng với những sai lầm trong quá khứ tạo thành cái sai có hệ thống, VPF không sử dụng nữa là đúng. Ông Mùi cũng chẳng có cách nào “giúp” con.

Ông Dương Văn Hiền là người làm giám sát những trận ông Thư mắc lỗi nhưng không ghi trong báo cáo giám sát gửi về BTC nên cũng bị “xử theo”. Có điều ông Hiền lại đang là Phó ban trọng tài VPF nên bầu Tú “trảm” ông là chuyện vượt cấp.

Chính xác, theo lời VFF, VPF không có thẩm quyền “cho thôi việc” ông Hiền. Ông Hiền chỉ có thể không làm giám sát trọng tài ở các giải bóng đá chuyên nghiệp mà VPF tổ chức.

Cũng bởi vậy, chia sẻ với báo giới, cựu Còi vàng Việt Nam cho biết: “Ở cuộc họp chiều 8/5 anh Tú đã nhận sai, đứng lên xin lỗi tôi và Ban trọng tài về chuyện vượt thẩm quyền. Dù sao với một công văn như vậy, tôi rất buồn. Tôi đang là Phó Ban trọng tài VFF, uy tín bị giảm sút, việc xin lỗi như vậy là chưa thỏa đáng”.

Ông Hiền cho biết thêm, ông chờ xem VPF xin lỗi như thế nào, lý giải ra sao về công văn vừa qua trong thông cáo báo chí mà VPF sẽ gửi đi trong thời gian sớm nhất. Ông Hiền muốn hai năm rõ mười.

Nhưng ở bên kia chiến tuyến, ông Tú không thừa nhận mình sai. Ông Tú nói rõ: “Nếu anh Hiền vừa phân công trọng tài, vừa đi giám sát trọng tài thì không ổn. Bởi như vậy khác nào “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, làm vậy sẽ khó cho anh Hiền và không tốt cho bóng đá Việt Nam.

Bầu Tú không thừa nhận mình sai

Trong cuộc họp, tôi có nói xin lỗi anh Hiền vì văn bản của VPF gây ra cho anh những căng thẳng, bức xúc chứ tôi không xin lỗi vì làm sai. Quan điểm của VPF trong việc xử lý này là nhất quán, không có gì thay đổi”.

VPF hoàn toàn có quyền không mời ông Hiền không làm giám sát trọng tài. Nhưng ông Hiền cũng có quyền không điều các trọng tài làm việc tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam do VPF tổ chức. Giả xử hai bên cùng dùng hết “quyền năng” của mình, điều gì sẽ xảy ra ở những trận tứ kết Cup Quốc gia cuối tuần này?

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận