| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Siêu phẩm quả chuối được tôn vinh

Thứ Tư 11/01/2017 , 06:50 (GMT+7)

Pha làm bàn của Mohd Faiz Subri tại giải vô địch Malaysia theo nhiều người có gì đó phi thường hơn cả pha làm bàn của Roberto Carlos tại giải tứ hùng trên đất Pháp năm 1998. 

Năm 1998, cả thế giới đã phải ngả mũ trước tuyệt tác sút phạt đưa bóng đi theo quỹ đạo hình quả chuối của huyền thọai Roberto Carlos tại giải tứ hùng tổ chức trên đất Pháp.

18 năm sau, giới mộ điệu thế giới lại tôn vinh một siêu phẩm quả chuối khác. Đó là cú sút phạt diễn ra trong trận đấu giữa Pulau Pinang và Pahang tại giải vô địch Malaysia. Từ cự ly 30m chếch về cánh trái, Mohd Faiz Subri sút bóng bằng chân phải, đưa bóng lượn vút lên rồi vẽ một đường cong trước khi găm vào góc phải khung thành đối phương.


 

Pha làm bàn của Mohd Faiz Subri theo nhiều người có gì đó phi thường hơn cả pha làm bàn của Roberto Carlos. Cũng bởi vậy, Mohd Faiz Subri giành được 59,5% số phiếu bầu chọn của người hâm mộ trên internet, bỏ rất xa bàn thắng của Marlone (CLB Corinthians, Brazil, 22,86%) và Daniuska Rodriguez (tuyển Venezuela, giải U17 bóng đá nữ Nam Mỹ) trong cuộc đua bàn thắng đẹp nhất của năm của FIFA.

Rạng sáng qua (theo giờ Việt Nam), Mohd Faiz như một anh nhà quê ra phố, đứng trên bục nhận giải thưởng bàn thắng đẹp (FIFA Puskas Award) của FIFA mà vô cùng bối rối. Anh không nói được tiếng Anh nên phải đọc lời phát biểu đã được soạn sẵn tron điện thoại.

“Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ tưởng tượng bản thân có thể có được ngày hôm nay và được góp mặt với những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới đội bóng, HLV, gia đình, cha, mẹ và những CĐV đã bầu cho tôi. Xin cảm ơn rất nhiều” - Mohd Faiz nói.

Đúng là ngoài tưởng tượng như chính bàn thắng của Mohd Faiz. Lâu nay ở Malaysia, Mohd Faiz vô danh, anh còn chưa một lần được khoác áo ĐT quốc gia. Thế mà một ngày bỗng được tới trụ sợ của FIFA, đứng ngang hàng với những ngôi sao bóng đá thế giới như Ronaldo, Sergio Ramos, Marcelo, Luka Modric….

Cầu thủ sinh năm 1987 này cũng thừa nhận, anh may mắn lắm mới có được bàn thắng này. Bây giờ nếu cho anh thực hiện lại cả ngàn lần cũng chưa chắc anh đã làm được!

Xem thêm
Chuyện tình khó quên của tác giả 'Dáng đứng Việt Nam'

Chuyện tình khó quên của nhà thơ Lê Anh Xuân, tác giả bài thơ nổi tiếng ‘Dáng đứng Việt Nam’ được hé lộ trên Nông nghiệp Radio lúc 20h tối nay 20/4.

Thái Hòa: 'Tôi thích diễn nhân vật độc ác'

Thảm đỏ ra mắt bộ phim 'Cái giá của hạnh phúc' quy tụ dàn khách mời đình đám của showbiz Việt và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, truyền thông.

Atalanta tái đấu Liverpool: Chờ một phép màu từ The Kop

Trận tứ kết lượt về giữa Atalanta vs Liverpool trong khuôn khổ Europa League 2023/2024 sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 19/4/2024 trên sân vận động Atleti Azzurri d'Italia. 

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm