Thứ hai, 25/06/2018 08:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Siêu phẩm quả chuối được tôn vinh

11/01/2017, 06:50 (GMT+7)

Pha làm bàn của Mohd Faiz Subri tại giải vô địch Malaysia theo nhiều người có gì đó phi thường hơn cả pha làm bàn của Roberto Carlos tại giải tứ hùng trên đất Pháp năm 1998. 

Năm 1998, cả thế giới đã phải ngả mũ trước tuyệt tác sút phạt đưa bóng đi theo quỹ đạo hình quả chuối của huyền thọai Roberto Carlos tại giải tứ hùng tổ chức trên đất Pháp.

18 năm sau, giới mộ điệu thế giới lại tôn vinh một siêu phẩm quả chuối khác. Đó là cú sút phạt diễn ra trong trận đấu giữa Pulau Pinang và Pahang tại giải vô địch Malaysia. Từ cự ly 30m chếch về cánh trái, Mohd Faiz Subri sút bóng bằng chân phải, đưa bóng lượn vút lên rồi vẽ một đường cong trước khi găm vào góc phải khung thành đối phương.

 

Pha làm bàn của Mohd Faiz Subri theo nhiều người có gì đó phi thường hơn cả pha làm bàn của Roberto Carlos. Cũng bởi vậy, Mohd Faiz Subri giành được 59,5% số phiếu bầu chọn của người hâm mộ trên internet, bỏ rất xa bàn thắng của Marlone (CLB Corinthians, Brazil, 22,86%) và Daniuska Rodriguez (tuyển Venezuela, giải U17 bóng đá nữ Nam Mỹ) trong cuộc đua bàn thắng đẹp nhất của năm của FIFA.

Rạng sáng qua (theo giờ Việt Nam), Mohd Faiz như một anh nhà quê ra phố, đứng trên bục nhận giải thưởng bàn thắng đẹp (FIFA Puskas Award) của FIFA mà vô cùng bối rối. Anh không nói được tiếng Anh nên phải đọc lời phát biểu đã được soạn sẵn tron điện thoại.

“Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ tưởng tượng bản thân có thể có được ngày hôm nay và được góp mặt với những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới đội bóng, HLV, gia đình, cha, mẹ và những CĐV đã bầu cho tôi. Xin cảm ơn rất nhiều” - Mohd Faiz nói.

Đúng là ngoài tưởng tượng như chính bàn thắng của Mohd Faiz. Lâu nay ở Malaysia, Mohd Faiz vô danh, anh còn chưa một lần được khoác áo ĐT quốc gia. Thế mà một ngày bỗng được tới trụ sợ của FIFA, đứng ngang hàng với những ngôi sao bóng đá thế giới như Ronaldo, Sergio Ramos, Marcelo, Luka Modric….

Cầu thủ sinh năm 1987 này cũng thừa nhận, anh may mắn lắm mới có được bàn thắng này. Bây giờ nếu cho anh thực hiện lại cả ngàn lần cũng chưa chắc anh đã làm được!

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận