| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Sự chuyển mình của Abramovich

Thứ Sáu 10/11/2017 , 06:50 (GMT+7)

Một lần nữa, trong hơn một thập kỷ làm ông chủ Chelsea, Roman Abramovich sẽ phải tái cấu trúc thượng tầng đội bóng để tránh lặp lại những sai lầm quá khứ.

Gần như không có kiến thức gì về quản lý bóng đá nên ngay từ những ngày đầu, tỷ phú người Nga chủ trương “vừa làm vừa học” khi tiếp quản Chelsea. Với quan điểm, “cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”, Abramovich trải thảm đỏ để đón những người giỏi nhất, theo đánh giá của ông, để xây dựng đội bóng.

Đó lý do mà ông mời bằng được Jose Mourinho, HLV giúp Porto vô địch Champions League mùa 2003-04 về Stamford Bridge. Không lâu sau đó, nhà tài phiệt dầu mỏ thực hiện cú áp phe với Peter Kenyon, Giám đốc điều hành Man Utd - người có công giúp “Quỷ đỏ” phát triển thành thương hiệu toàn cầu.

Khi cách quản lý mà quyền lực tối thượng tập trung trong tay HLV bộc lộ những điểm yếu, điển hình là việc Mourinho bất tuân thượng lệnh trong việc sử dụng bản hợp đồng đắt giá Andriy Shevchenko, Abraovich lại thay đổi. Dưới sự trợ giúp của người bạn Avram Grant, tỷ phú người Nga tin dùng Michael Emenalo. Từ vai trợ lý, cựu danh thủ người Nigeria nhảy một lèo lên ghế giám đốc kỹ thuật, người có quyền cao nhất trong công tác chuyển nhượng của Chelsea.

Mục đích cất nhắc Emenalo rất rõ ràng. Với kinh nghiệm và con mắt nhìn người của một người từng xỏ giày đá bóng, vị giám đốc kỹ thuật của Chelsea sẽ giúp Abramovich biết mua và bán đúng người cần thiết. Ông có thêm một ý kiến để tham mưu trong việc hoạch định chính sách cho đội bóng, thay vì để HLV, người luôn được coi là “manager” - nhà quản lý - tại Anh một mình một sân.

Ngày Emenalo ra đi, sau gần một thập kỷ sát cánh bên Abramovich, vị tỷ phú có khối tài sản gần 10 tỷ USD hiểu rằng ông cần tiếp tục thay đổi. Cái ông cần giờ không chỉ là một tay trong ở ban huấn luyện, mà đó còn phải là người rất mực uy tín, đủ để những cái tôi khác phải im lặng mỗi khi ra quyết định.

Và cũng như mọi lần, ông chủ người Nga phản ứng cực nhanh. Cái tên được ông chỉ định, Didier Drogba hẳn đủ sức nặng để bất cứ HLV nào của Chelsea cũng phải nghiêng mình.

Xem thêm
Báo Nhân Dân ra mắt MV Kenny G 'Going Home' quảng bá du lịch Việt Nam

Chiều 19/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group Việt Nam tổ chức ra mắt MV 'Going Home' - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam.

Thái Hòa: 'Tôi thích diễn nhân vật độc ác'

Thảm đỏ ra mắt bộ phim 'Cái giá của hạnh phúc' quy tụ dàn khách mời đình đám của showbiz Việt và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, truyền thông.

U23 Việt Nam đặt mục tiêu thắng U23 Malaysia

U23 Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp U23 Malaysia tại bảng D VCK U23 châu Á 2024. Đây là trận đấu mang tính bản lề.

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm