Chủ nhật, 21/07/2019 01:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Sự kỹ lưỡng của ông Park Hang Seo sẽ tạo nên khác biệt

13/01/2018, 06:50 (GMT+7)

Hôm U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan 2-1 ở giải giao hữu M-150 Cup, ông Park Hang Seo trong phòng họp báo sau trận có thổ lộ rằng, ông cảm thấy mệt vì phải nghĩ cách hạ Thai Lan. 

17-56-14_hlv-prk-hng-seo-cu-u23-viet-nm
HLV Park Hang Seo

Nguyên văn ông nói: “Hôm nay tôi rất mệt khi suy nghĩ đội hình và thi đấu với Thái Lan như thế nào. Các cầu thủ Việt Nam đã chơi chăm chỉ, tuân thủ kỷ luật đề ra. Họ đã thực hiện tốt chiến thuật khi tấn công như thế nào, phòng ngự như thế nào. Tôi rất cảm ơn họ vì đã thi đấu tốt ngày hôm nay".

Ở trận mở màn giải U23 châu Á 2018 gặp U23 Hàn Quốc, bằng chiến thuật hợp lý, U23 Việt Nam đã khiến đội bóng quê nhà của ông Park Hang Seo gặp nhiều khó khăn.

Tất nhiên, việc chúng ta hạn chế được sức mạnh của đội bóng xứ kim là nhờ một người “đi guốc trong bụng” bóng đá Hàn Quốc như ông Park. Nhưng vẫn phải khẳng định, kế hoạch “tạo nên những điều đặc biệt” của ông thầy 58 tuổi này suýt thành công còn bởi sự được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

“Sơ đồ 4-1-4-1 trong ngày hôm nay hợp lý hơn hẳn sơ đồ 3-4-3. Khả năng phòng ngự của tuyến dưới, cự ly ở hàng tiền vệ và hàng tấn công đều rất tốt. Các cầu thủ đã cố gắng duy trì chiến thuật bằng tính kỷ luật. Tính kỷ luật ấy là điều tôi thích nhất ở đội bóng hôm nay. Dù đội thua, các cầu thủ đã rất tiến bộ và chẳng có gì phải chê trách quá”, khó tính và hay hay phũ lợi như ông Lê Thụy Hải cũng phải dành lời khen.

Chiến lược gia có biệt danh “người ngủ gật” lại cùng các học trò có cả buổi họp nội bội chỉ để phân tích U23 Australia – đối thủ tiếp theo tại giải châu lục.

Ngoài việc chỉ ra hàng loạt những sai lầm mà các học trò đã mắc phải trong trận thua U23 Hàn Quốc, ông Park phân tích chi tiết về điểu yếu, điểm mạnh của U23 Australia. Các vận hành lối chơi của đối thủ, cách U23 Việt Nam khai thác khoảng trống như thế nào, phòng ngự tập trung ra sao…

Và đặc biệt ông Park không quên nhắc lại, Australia sở hữu nhiều cầu thủ có chiều cao, thể hình vượt trội so với U23 Việt Nam. Chính sự vượt trội này khiến các cầu thủ Việt Nam thường thiếu tự tin khi đối đầu. Bởi thế, ông nhấn mạnh với từng cầu thủ cần phải ra sân với tinh thần quyết tâm cùng sự tự tin.

“Chỉ có sự tự tin mới có thể giúp U23 Việt Nam tạo bất ngờ trước U23 Australia trong trận đấu tới”, ông Park làm tâm lý chiến.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận