Thứ ba, 16/07/2019 11:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Thầy World Cup và đường đến World Cup

27/04/2017, 06:51 (GMT+7)

Vì không thể hiện thực giấc mơ World Cup 2018 mà Kiatisak phải ra đi và giờ, Thái Lan có một ông thầy từng dẫn quân lọt tới tứ kết World Cup nhưng liệu họ có tiến gần hơn sân chơi thế giới?

Trưa 26/4, Liên đoàn bóng đá Thái Lan chính thức công bố vị thuyền trưởng mới cho đội tuyển bóng đá nam nước này sau 1 tháng Kiatisak ra đi. Đó là ông Milovan Rajevac, một người Serbia, nổi bật với thành tích từng dẫn dắt Ghana vào đến tứ kết World Cup 2010.

Ông Milovan Rajevac

Tại giải vô địch bóng đá thế giới năm 2010, tập thể Ghana của ông Rajevac chỉ chịu thua Uruguay trên chấm luân lưu 11m ở tứ kết. Trận đấu này được nhớ mãi với cú sút hỏng phạt đền của Asamoah Gyan ở phút cuối cùng hiệp phụ, sau khi Luis Suarez chấp nhận chịu phạt nặng để dùng tay cản bóng trên vạch vôi.

Theo báo chí Thái Lan, mức lương của Rajevac khoảng 2 triệu bạt, tương đương mức lương Liên đoàn bóng đá Thái Lan trả cho Kiatisak. Ông Milovan Rajevac sẽ bắt đầu làm việc ngay tháng sau để chuẩn bị cho trận đấu của tuyển Thái Lan với UAE vào ngày 13/6 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Hai trận đấu còn lại của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 chỉ mang tính thủ tục bởi họ đã không còn cơ hội giành vé đến Nga vào mùa hè năm sau. Thất bại của “đàn voi chiến” ở vòng loại World Cup 2018 cũng là nguyên nhân chính khiến người tiền nhiệm của ông Milovan Rajevac rời ghế nóng.

Ngày Kiatisak đi, ông nói: “Tôi rời vị trí HLV trưởng để FAT đưa đội tuyển tiến lên. Tôi xin lỗi vì tôi không thể đưa đội tuyển vào vòng chung kết World Cup chỉ trong vòng 1 năm. Mục tiêu đấy quá cao. Rất khó để đạt đến mục tiêu ấy và tôi ra đi để nhường chỗ cho người khác tốt hơn”.

Cũng theo Zico Thái, đòi đội tuyển Thái Lan đến World Cup lúc này là một sự viển vông, trong khi Liên đoàn bóng đá Thái lại chỉ muốn ăn sẵn. Nói như Kiatisak thì nếu không có kế hoạch, chiến lượt phát triển dài hạn và bài bàn, thì dù có tìm được người vô địch World Cup đến dẫn dắt, Thái Lan cũng khó mà ra sân chơi thế giới.

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận