Thứ sáu, 15/11/2019 08:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Thế chân tường đợi Guardiola

26/04/2017, 06:50 (GMT+7)

Guardiola đã trải qua ba thời khắc được cho là khó khăn nhất mùa này cùng Man City: không thắng sáu trận liên tiếp hồi tháng 10, bị loại khỏi Champions League và thất bại ở bán kết cup FA. 

Nếu thua tiếp Man Utd, ông sẽ có lần thứ tư nếm trái đắng.

Có thể nhiều người không để ý, nhưng thực tế Man City vẫn còn khả năng… vô địch. Thầy trò Guardiola kém Chelsea 11 điểm nhưng còn sáu trận trong tay. Tức là trên lý thuyết, chưa thể trách cựu HLV Barca không hoàn thành nhiệm vụ ở Ngoại hạng Anh, kể cả họ thua Man Utd ở vòng kế tiếp.

Thầy trò Guardiola kém Chelsea 11 điểm nhưng còn sáu trận trong tay, nên về lý thuyết vẫn còn khả năng vô địch

Nhưng nếu điều tồi tệ ấy xảy ra, Guardiola phải chấp nhận thực tế rằng Man City của ông chơi quá tệ với nhóm đội mạnh. Cụ thể, trong 11 trận đã đấu với top 7, nhà cầm quân người Tây Ban Nha chỉ có thắng hai. Đáng buồn hơn, thành tích của Man xanh cứ thấp dần đều. Đá với Arsenal ba trận, họ thắng, hòa rồi thua (bán kết cup FA). Đá với Man Utd, Man City thắng rồi thua. Everton là hòa xong thua. Cá biệt, họ thua Chelsea cả hai lần chạm trán.

Chẳng ai tin Man City kém đội đầu bảng 11 điểm có thể lật ngược thế cờ, cũng như không thể ngờ một HLV từng hai lần vô địch Champions League, sáu lần VĐQG cùng Barca, Bayern lại có thể trắng tay trong một mùa giải. Cơ hội của Pep vẫn còn ở Ngoại hạng Anh nhưng xác suất xảy ra có lẽ không đến 1%.

Man City của Guardiola đã trượt dài theo hướng ngày càng khó cứu vãn. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, HLV 46 tuổi có sáu trận liên tiếp không thắng. Sau đó là lần đầu tiên ông dừng bước từ vòng 1/8 Champions League. Thua Arsenal trong trận đấu cuối cùng có thể đoạt cúp càng tô đậm thêm một điều, Guardiola chưa là gì tại nước Anh.

Một trận thua trước Man Utd chưa thể khiến Man City dứt hoàn toàn mộng vô địch giải Ngoại hạng, dù chỉ trên lý thuyết, nhưng nó sẽ đẩy Guardiola đến gần hơn trát sa thải. Ba năm liên tiếp không danh hiệu lớn dường như là quá sức chịu đựng với các ông chủ Ả Rập.

Và nếu Man City đứng ngoài top 4 vào cuối mùa, Guardiola sẽ mất luôn cơ hội cho nước Anh biết ông là ai.

HOÀNG HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận