| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Thời hạn 'hóa rồng' của Everton

Thứ Năm 06/07/2017 , 06:50 (GMT+7)

Chuyện Everton sẽ bạo chi trong hè 2017 đã được dự báo từ cách đây nửa năm, khi tỷ phú người Iran, Farhad Moshiri mua lại đội bóng thành phố Cảng. Nhưng chẳng ai nghĩ, họ sẽ chơi trội đến vậy.

Gần 100 triệu bảng được bỏ ra cho năm tân binh, gồm Jordan Pickford, Davy Klaasen, Sandro Ramirez, Henry Onyekuru và Michael Keane là lời tuyên chiến của Everton dành cho nhóm “Big Six”, sáu đội được coi là mạnh nhất Ngoại hạng Anh: Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man City, Man Utd, Tottenham. Như chính lời của Michael Keane, cầu thủ vừa trở thành hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Everton với giá 30 triệu bảng, họ sẽ chiến đấu vì mục tiêu Champions League.

Không một đội bóng nào ở nước Anh chịu chơi như Everton tính đến lúc này, dù đó có là nhà vô địch Chelsea, gã nhà giàu Man City hay những đội giàu tiềm lực tài chính như Arsenal, Man Utd. 100 triệu bảng, khi kỳ chuyển nhượng mùa hè vẫn còn hơn một tháng rưỡi nữa mới khép lại, có thể tin đội chủ sân Goodison Park sẽ chưa dừng lại.

Báo chí Anh hoàn toàn tin điều này. Họ đã phải dùng đến từ “sốc” khi biết rằng Everton sẵn sàng mở két thêm 20 triệu bảng nữa cho Oliver Giroud, và trả mức lương tuần cao kỷ lục 250.000 bảng cho Wayne Rooney để mời tiền đạo này trở lại mái nhà xưa. Cùng với bảy cầu thủ mới ký mùa trước, đội bóng thành phố Cảng đang trên đường trở thành một gã nhà giàu thứ ba ở nước Anh, sau Chelsea, Man City.

Dù vậy, con đường thách thức nhóm “Big Six”, thậm chí trở thành số một nước Anh của Everton chắc chắn không bằng phẳng. Chelsea cần hai năm, kể từ ngày những đồng rúp đầu tiên chảy vào ngân quỹ, để lên ngôi vô địch. Con số này với Man City là bốn năm, với chức vô địch đầy kịch tính mùa 2011-2012. Trên lý thuyết, thời hạn “hóa rồng” của The Toffee cũng không thể dưới bốn năm, nếu những ông chủ của họ liên tục rót tiền như các “Thần đèn” Ả Rập.

Đó là một khoảng thời gian dài, đủ để những cầu thủ Everton vừa mua về bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Công nhận Lễ hội miếu Bà Rá di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Công nhận Lễ hội miếu Bà Rá di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Từ di tích được xếp hạng cấp tỉnh năm 2015, Lễ hội miếu Bà Rá vừa được cộng nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Khi hơn vị trí thứ bảy 7 điểm thời điểm giai đoạn một chỉ còn 4 vòng, Quảng Ninh coi như chắc chân tốp 6 và bắt đầu nghĩ đến những chuyện ngoài chuyên môn.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.