Thứ tư, 21/08/2019 11:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Tương lai nào cho thầy Park khi hợp đồng sắp đáo hạn?

28/12/2018, 08:44 (GMT+7)

Một trong những vấn đề được người hâm mộ quan tâm trước thềm Asian Cup 2019, bên cạnh thành tích của đội tuyển Việt Nam, chính là việc hợp đồng của HLV người Hàn sắp đáo hạn.

HLV Park Hang-seo chỉ còn hợp đồng đến tháng 10/2019

Chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, thực tế đã được báo chí bàn tới ngay từ sau Asiad 2018, giải đấu mà Việt Nam đã vào tới bán kết. Theo hợp đồng ký với VFF hồi tháng 10/2017, chiến lược gia 59 tuổi sẽ ở Việt Nam 2 năm, có nghĩa là tới tháng 10/2019 sẽ hết hạn. Tuy nhiên, khi mà thời gian ở lại nước ta chỉ còn được tính bằng tháng, ông Park và VFF chưa đưa ra bất cứ thông tin nào mới về chuyện đàm phán.

Trong bóng đá hiện đại, khi một HLV trong năm cuối hợp đồng, nhà cầm quân đó có rất nhiều lợi thế khi đàm phán. Nếu có thành tích tốt, đương nhiên HLV đó sẽ yêu cầu một mức lương hậu hĩnh hơn. Thậm chí, trong trường hợp đội bóng không đáp ứng được những đòi hỏi, HLV có quyền tự do đàm phán với những bến đỗ mới, kể từ thời điểm hợp đồng còn thời hạn 6 tháng.

Điều này đang vận vào HLV Park Hang-seo. Sau những thành công vang dội cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2018, ông Park được nhiều đội bóng theo đuổi. Theo truyền thông Hàn Quốc, ông được ít nhất 5 CLB xứ kim chi đặt vấn đề và 1 CLB Thái Lan theo đuổi. Ngoài danh tiếng, mức lương của thầy Park cũng rất dễ chịu. Ông hưởng lương tháng 22.000 USD tại Việt Nam, con số mà những đội bóng giàu có sẵn sàng trả gấp đôi, hoặc gấp ba để rước ông về.

Ở AFF Cup 2018, chuyện thù lao của ông thầy Quang Hải từng được đem ra mổ xẻ. Báo giới kinh ngạc khi biết thầy Park là người hưởng lương thấp nhất trong số 4 HLV vào bán kết, thậm chí lương của HLV Park Hang-seo chỉ bằng một phần tư so với Sven-Goran Eriksson. Ngoài vấn đề tiền lương, một lý do khác cũng thôi thúc nhà cầm quân này ra đi là việc ông đã chạm đỉnh vinh quang tại Việt Nam. Nếu muốn phá ngưỡng, trừ phi ông gây được tiếng vang ở Asian Cup 2019 sắp diễn ra – điều mà rất ít khả năng có thể xảy ra.

Chuyện ông Park đi hay ở trở thành một đề tài nóng. Người hâm mộ Việt Nam không mất đi người hùng đã một tay nhào nặn nên thế hệ “Rồng vàng” của những Quang Hải, Văn Đức, Đình Trọng… Tuy nhiên, chính miệng ông Park cũng bóng gió về việc “ra đi trên đỉnh cao”, từ một lời khuyên ở quê nhà. Khi được hỏi về tương lai sắp tới, ông đáp rằng, sẽ tôn trọng năm cuối hợp đồng với VFF.

Điều ấy có nghĩa, chưa có hứa hẹn cũng như bất cứ cuộc tiếp xúc nào giữa đôi bên. HLV Park Hang-seo tỏ ra là một người phù hợp với bóng đá Việt Nam, nhưng nó chỉ đơn thuần nằm ở khía cạnh chuyên môn. Còn về vấn đề tài chính hoặc những thứ khác, chưa chắc VFF đã trả đủ và trả nổi con số mà phía nhà cầm quân này đưa ra.

Tương lai của ông Park còn ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30. Như đã biết, ngày hội thể thao khu vực diễn ra vào tháng 11/2019, nghĩa là một tháng sau khi hợp đồng hiện tại của “Ngài Park nhiệm màu” đáo hạn. Nếu không đạt được sự đồng thuận, ông có thể ra đi, ngay trước khi các học trò sang Philippines dự giải.

Và nếu điều ấy xảy ra, chưa chắc Việt Nam có thể hiện thực hoá giấc mơ tìm vàng ở SEA Games.

TUẤN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận