Chủ nhật, 18/08/2019 02:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: U23 Việt Nam sẽ củng cố niềm tin bóng đá sạch

23/01/2018, 06:50 (GMT+7)

10 năm sau chức vô địch AFF Cup 2008, hàng vạn người hâm mộ ở khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S mới lại có dịp đổ ra đường, mang theo cờ đỏ sao vàng cùng nét mặt hân hoan, sung sướng, hạnh phúc để ăn mừng chiến thắng.

Trên suốt hành trình của dòng người dường như đi “xuyên đêm” ấy là những tiếng hô vang “Việt Nam vô địch”, “Việt Nam tiến lên”, là khúc khải hoàn ca “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

18-31-17_u23-viet-nm1

Bất kỳ ai, ở thời khắc ấy đều cảm nhận rõ mồn một hai tiếng “Việt Nam” thiêng liêng và rạo rực biết bao, cảm thấy được tin thần dân tộc cuồn cuộn chảy trong huyết quản.

Trong thư chúc mừng gửi U23 Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chiến thắng của U23 Việt Nam là niềm tự hào lớn lao của thể thao nước nhà nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Không chỉ có Việt Nam tự hào về kỳ tích của đoàn quân đỏ, mà cả Đông Nam Á cũng tự hào và gọi đây là chiến thắng chung của cả nền bóng đá vốn lâu nay vẫn bị coi là vùng trũng thế giới.

Tờ Fox Sports Asia viết rằng: “Nhờ có Việt Nam, bóng đá Đông Nam Á đã không còn là viên gạch lót đường cho các quốc gia châu Á khác”. Đồng thời, tời báo này khẳng định: “Bóng đá Việt Nam đã khôi phục lại niềm tự hào thể thao cho Đông Nam Á”.

Khẳng định của Fox Sports Asia là một giá trị lan tỏa. Còn với riêng bóng đá Việt Nam, nó là một cú hích quan trọng trong bối cảnh bóng đá nước nhà đang tìm mọi cách để “chấn hưng”.

Mới đây thôi, đích thân Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội thảo “Phát triển bóng đá Việt Nam”. Trong hội thảo này, rất nhiều câu hỏi được đặt ra để các nhà chức trách trả lời. Bao trùm lên tất cả là câu hỏi: Vì sao người hâm mộ quay lưng với bóng đá nước nhà?

Phó Thủ tướng khẳng định, bóng đá Việt Nam chưa sạch là nguyên nhân cơ bản khiến người hâm mộ không còn niềm tin để tới sân. Mà bóng đá không có khán giả là bóng đá không có động lực để phát triển cả về giá trị chuyên môn, tinh thần lẫn giá trị kinh tế.

Cũng từ đây, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Các đồng chí có quyết tâm làm cho bóng đá trong sạch không? Nhân dân rất chờ đợi và muốn đồng chí thẳng thắn trả lời câu hỏi. Tôi đề nghị ai là người có trách nhiệm cao nhất ở đây thì trả lời câu hỏi này?”

Trả lời câu hỏi của Phó Thủ tướng, từ đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đến Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam đều hứa sẽ quyết tâm thay đổi, làm sạch bóng đá nước nhà.

Và tối nay, nếu U23 Việt Nam chiến thắng nữa trước U23 Qatar để tiến vào chúng kết U23 châu Á, chắc chắn niềm tin yêu dành cho U23 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung sẽ được củng cố đáng kể. Đây chính là động lực, cũng là sức mạnh để dọn dẹp bóng đá nước nhà, hướng tới một tương lai sạch và bền vững.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận