Thứ sáu, 23/08/2019 09:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Vui thế đủ rồi, tất cả ‘đi ra đi’

31/01/2018, 06:50 (GMT+7)

3 ngày sau khi về nước, các tuyển thủ U23 Việt Nam và ông Park Hang Seo vẫn kín lịch. Người ở Hà Nội thì “chạy show” giao lưu trực tuyến, phỏng vấn truyền hình... Người rời thủ đô thì tham gia và những lễ đón từ cấp tỉnh, thành phố rồi cũng có thể xuống cấp huyện, cấp xã, cấp làng.

18-20-03_u23-viet-nm

Cơn sốt U23 Việt Nam cần phải hạ nhiệt, những “người hùng” cần phải trở lại mặt đất và vì thế, hay để họ trở về với đời sống thường nhật và có những khoảng thời gian quý báu bên gia đình sau những ngày dài xa nhà.

Mẹ Quang Hải khi tiếp xúc báo giới những ngày qua vẫn “nhắn khéo” các phóng viên rằng, “hãy nương tay với em nó”. Bà mẹ của ngôi sao sáng nhất U23 Việt Nam này hiểu và lo sợ, khi con mình đã là người của công chúng, nhất cử nhất động đều phải nhìn trước ngó sau, lỡ có gì sai thì phiền, thì khổ.

Mong mỏi của mẹ Quang Hải cũng là lời nhắn tới cộng đồng mạng, tới giới truyền thông, những ai đang tung hô các em như thần thánh có thể dừng lại được rồi.

Bởi sợ chứ, trong men say này, các em dễ bị ảo tưởng, đánh mất mình trong nay mai. Sợ lắm, dù vẫn tự nhủ đây là lứa cầu thủ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có nhận thức tốt, đạo đức tốt và được trang bị những kỹ năng mền.

Đến đây, tôi muốn nhắc các em chuyện Công Vinh - Văn Quyến, hai ngôi sao với hai thái cực là bài học lịch sử của nền bóng đá này. Các em muốn trở thành ai ở đích đến tương lai của sự nghiệp? Một thiên tài xuất chúng nhưng sai một li đã đi cả một đời cầu thủ? Hay nỗ lực cố gắng, cẩn trọng và lắng nghe để có được viên mãn?

Tôi cũng muốn các em hãy ghi tạc lời thầy Park trong cuộc giao lưu mới đây, rằng: “Với tư cách một HLV và là một đàn anh đi trước trong bóng đá, tôi luôn dặn các cầu thủ đừng có ngạo mạn bởi tôi đã từng hiểu, cái sự mến mộ không đi được lâu. Cần phải chuẩn bị nhiều hơn nữa.

Thông qua việc này, tôi cũng nói với các trợ lý phải dặn các em cần cố gắng gấp đôi hiện tại mới đáp ứng được sự kỳ vọng của người dân Việt Nam.

Khi đã khoác lên mình màu áo đội tuyển, họ phải đảm bảo hai yếu tố: thứ nhất là có trách nhiệm, thứ hai là có tinh thần tự hào. Nếu không đủ hai yêu tố đó, họ không đủ tư cách tham gia đội tuyển quốc gia”.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận