Thứ ba, 21/08/2018 09:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: World Cup của Đông Nam Á

10/02/2018, 06:45 (GMT+7)

Trong ngày 8/2, cụm từ World Cup của Đông Nam Á một cách vô tình được nhắc tới nhiều lần.

Ở Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), Gianni Infantino trong cuộc trò chuyện với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và giới truyền thông hơn 1 lần nói tới World Cup của Đông Nam Á.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (Ảnh: Zing)

Đầu tiên, ông nói về cơ hội tham dự World Cup của các đội bóng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam vào những năm tới khi số lượng đội tham dự vòng chung kết được nâng từ 32 lên 48.

“World Cup tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2022. Đó sẽ là mục tiêu tiếp theo đối với mỗi Liên đoàn bóng đá trực thuộc FIFA. Trước đây World Cup có 32, chúng tôi muốn nâng lên thành 48 đội tham dự để có thêm các quốc gia được trao cơ hội, trong đó có các nước ở châu Á.

Tôi có 3 lời khuyên dành cho bóng đá Việt Nam. Đó là "làm việc, làm việc và làm việc". Bên cạnh đó, người Việt Nam có niềm đam mê với bóng đá và đó chính là lý do biến nó trở thành một môn thể thao phổ biến nhất ở đất nước các bạn. Đây cũng chính là bàn đạp để các bạn gặt hái được rất nhiều thành công và hướng tới mục tiêu World Cup”.

Tiếp đến, ông nói về khả năng tổ chức World Cup của Đông Nam Á: “Ở Đông Nam Á, chúng tôi nhìn thấy niềm đam mê bóng đá rất lớn của người dân. Tuy nhiên, để đăng cai một sự kiện lớn như World Cup thì cần có cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết hiện đại. Việc các nước Đông Nam Á đồng tổ chức, tôi nghĩ có thể có cơ hội”.

Tối cùng ngày ở Hàn Quốc, ông Park Hang Seo – HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có cuộc gặp gỡ với báo chí quê nhà. Trong cuộc gặp này, ông Park cũng nhắc tới World Cup của Đông Nam Á cùng mục tiêu phải giành chức vô địch.

“Vào tháng 3 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với Jordan tại vòng loại Asian Cup. Những cầu thủ U23 sẽ được kết hợp cùng những thế hệ khác. Sau đó vào tháng 8, chúng tôi tham dự Asiad 19. Cuối cùng vào tháng 11, đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng, AFF Cup là giải đấu quan trọng hơn cả.

Với người Hàn Quốc, AFF Cup có thể là một giải đấu xa lạ. Nhưng với người dân Việt Nam và Đông Nam Á, nó rất quan trọng, nó giống như World Cup của Đông Nam Á vậy”, ông Park nói.

Mọi sự phát triền cần có thang nấc để bền vững. Nhưng đã đến lúc, chúng ta phải thoát khỏi ao tù khu vực để vươn ra biển lớn. Và cần phải bắt đầu điều này ngay trong tư tưởng xem trọng giải đấu.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận