Thứ tư, 21/08/2019 10:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Xuân Trường từng muốn đấm thủ môn U23 Hàn Quốc

11/01/2018, 06:50 (GMT+7)

Hôm nay, U23 Việt Nam sẽ có trận mở màn giải U23 châu Á 2018 gặp đương kim á quân U23 Hàn Quốc. Trong cuộc đối đầu này, Xuân Trường sẽ gặp lại đồng đội cũ - thủ thành Lee Tae Hee.

 

Lee Tae Hee thuộc biên chế Incheon United – đội bóng Lương Xuân Trường từng khoác áo ở mùa giải năm 2016. Tuy nhiên, chia sẻ trên trang chủ AFC, Xuân Trường cho biết, anh từng muốn đấm cho thủ thành này một phát.

“Tôi từng đối đầu với Lee Tae Hee ở giải U19 châu Á. Sau này gặp lại, cậu ấy cho tôi xem bức ảnh U19 Việt Nam thua U19 Hàn Quốc 0-6. Lúc đó, tôi chỉ muốn đấm cho cậu ta một phát. Tôi hy vọng, có thể phục thù”, Xuân Trường kể lại.

4 năm trước, U19 Việt Nam sau khi làm mưa làm gió ở giải U19 Đông Nam Á, hừng hực khí thế lên đường sang Myanmar dự vòng chung kết U19 châu Á với tham vọng giành vé dự U20 World Cup. Ông Đoàn Nguyên Đức với tư cách là phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam lúc đó cũng rất hăng máu, xin làm trưởng đoàn. Đó là lần đầu và duy nhất đến lúc này, ông bầu phố Núi làm lãnh đội một đội tuyển quốc gia dự giải quốc tế.

Sau đó thì mọi người đã rõ, giấc mộng thế giới của bầu Đức và đám trẻ nhà ông trong màu áo U19 Việt Nam nhanh chóng tan vỡ khi ngay trận ra quân, những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn… bị người Hàn đả bại với tỷ số của một set tennis.

Khôn chỉ muốn “phục thù” thủ thành Lee Tae Hee, Xuân Trường còn muốn chứng minh với người Hàn, rằng, anh đủ sức chơi bóng tại K-League, nơi mà 2 năm qua, anh chỉ có tất thảy 6 trận được ra sân với tổng thời gian 307 phút.

“Tôi tự tin rằng U23 Việt Nam sẽ làm được điều gì đó đặc biệt. Tôi chơi bóng 2 năm ở Hàn Quốc nhưng không tiến bộ nhiều. Tôi muốn chứng tỏ cho họ thấy rằng tôi đủ khả năng thi đấu ở Hàn Quốc”, Xuân Trường nói.

Sự tự tin của đội trưởng U23 Việt Nam không chỉ đến bởi khả năng của bản thân mà còn bởi anh và các đồng đội đang được dẫn dắt bởi một HLV người Hàn Quốc.

“Chúng tôi có những HLV người Hàn Quốc và điều đó sẽ giúp ích nhiều. Tôi hy vọng có thể làm được điều gì đó ở giải đấu này. Giành quyền đi tiếp là mục tiêu của tôi và cả đội. Từ lúc này, chúng tôi không thể nói trước điều gì, nhưng tôi cảm thấy chúng tôi có thể làm nên bất ngờ”, Xuân Trường kết lại.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận