Thứ hai, 24/09/2018 07:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trả giá

29/03/2012, 14:22 (GMT+7)

Có nằm mơ Hùng cũng không nghĩ rằng, cuộc đời một con người như anh lại có lúc thành ra như vậy.

Có nằm mơ Hùng cũng không nghĩ rằng, cuộc đời một con người như anh lại có lúc thành ra như vậy. Nhưng có một điều thâm tâm anh không bao giờ tha thứ cho chính mình, tại vì anh mà đứa con của anh sinh ra là một người không bình thường.

Hùng sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, nhà đông con lại làm nông nghiệp nên cha mẹ anh rất vất vả chạy ăn từng bữa. Thế nhưng, các anh chị em của Hùng được cho ăn học đến nơi đến chốn. Ý thức được cái nghèo của gia đình, Hùng ra sức học để có con đường thoát thân về sau. Tốt nghiệp cấp 3, học thi đỗ vào một trường đại học có tiếng, trầy trật mãi bố mẹ Hùng mới lo nổi tiền cho anh đi nhập học. Hôm ra đi, ngoài lời hứa học tốt, anh còn tự nói với mình sẽ cố gắng đỡ đần bố mẹ.

Nói là làm, sau khi chân ướt chân ráo lên thành phố, Hùng nhanh chóng xin vào làm thêm ở một quán cà fê. Công việc cũng nhàn nên thu nhập thấp, bốn năm học đại học là ngần nấy năm Hùng chuyển hết làm việc này đến việc khác. Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại ưu, năng động lại có kiến thức, Hùng nhanh chóng xin được một chỗ làm ở công ty lớn. Lương cao, cơ hội thăng tiến có, Hùng lao vào làm việc. Cảm phục trước vẻ đẹp trai, siêng năng và rất thông minh, Loan con gái giám đốc công ty đem lòng yêu Hùng.

Tình cảm của hai người nhanh chóng nảy nở, không ít người trong công ty ghen tỵ với Hùng. Một đám cưới hạnh phúc diễn ra, dưới sự nâng đỡ của bố vợ, Hùng nhanh chóng leo lên được cái chức trưởng phòng tài chính. Có tiền, có quyền Hùng sinh ra tật xấu, ngày xưa anh tiết kiệm bao nhiêu thì nay Hùng phung phí bấy nhiêu. Ham chơi, tụ tập suốt ngày làm các nhân viên trong công ty ai cũng ghét nhưng nể mặt giám đốc, chẳng ai dám lên tiếng.

Từ đó, thay vì một người chồng đám đang, luôn về sớm phụ vợ khi hết giờ làm, nay Hùng về nhà khi đã chân nọ đá chân kia. Loan rất khó chịu trước sự thay đổi của chồng cô lên tiếng phản đối: “Anh nhậu nhẹt ít thôi, dạo này hôm nào anh cũng say, cứ say suốt như vậy ảnh hưởng sức khỏe lắm”. Hùng thủng thẳng đáp lại: “Không sao đâu em, anh còn trẻ mà, anh tụ tập với bạn bè tí chứ”. Loan hậm hực: “Tí với xíu gì, hôm nào cũng say, chẳng chịu về nhà ăn cơm gì cả, làm hôm nào em cũng phải đợi cơm đến khuya”. Biết vợ bực mình Hùng dịu dọng: “Thôi, thông cảm cho anh tí đi mà, hồi trước mình nghèo, không có điều kiện mà chơi, nay có kinh tế rồi, em phải cho anh chơi bù chứ”.

Bực chẳng buồn đáp lại, Loan mặc kệ cho Hùng thích làm gì thì làm. Không ít người muốn gây chú ý với Hùng để thuận tiện trong công việc và Yến một cô nhân viên mới đã may mắn lọt vào mắt xanh của trưởng phòng. Tình cảm của Hùng và Yến nhanh chóng bùng phát, họ thường hay vụng trộm đi với nhau, và tuyết nhiên Loan không thể biết vì các nhân viên đều giấu cho xếp.

Thế nhưng, giấu mãi rồi cũng lộ, hôm đó, Loan đến công ty của bố, khi vào nhà vệ sinh cô vô tình nghe được hai cô nhân viên đang bàn tán chuyện tình của Hùng. Quá ngạc nhiên, lẫn thất vọng nhưng Yến quyết định làm rõ chuyện này. Ngoài việc thuê thám tử theo chân chồng ở công ty, đích thân Loan sẽ theo dõi chồng trong các cuộc rượu. Một lần, Loan đi sinh nhật bạn tại nhà hàng mà Hùng đặt tiệc mời nhân tình. Hôm đó, mọi cử chỉ của Hùng đều bị Loan kiểm soát, mối quan hệ ngoại luồng của Hùng dần lộ ra trước mặt Loan. Đau đớn vì bị chồng phản bội, Hùng chết lặng khi thấy Loan đứng sững trước mặt. Chưa biết giải thích thế nào thì Loan đã vụt chạy đi, đêm đó, cô không về nhà mà tìm đến quán rượu để uống.

Đến khi Loan say khướt mới được cô bạn đưa về, về đến nhà Loan nôn thốc nôn tháo phải nhập viện. Bác sỹ khám xong, Hùng mới biết Loan đang có thai, Hùng xin lỗi vợ và mong cô tha thứ. Cuộc sống của gia đình Hùng lại trở về thuở ban đầu. Đến ngày Loan sinh con, nhìn đứa con khỏe mạnh Hùng chưa kịp mừng thì bác sỹ thông báo, đứa bé bị bệnh thiểu năng trí tuệ do ảnh hưởng không tốt từ khi mang thai.

Xót xa, Hùng biết rằng nguyên nhân làm đứa con thành ra như vậy là từ đợt biết anh có bồ, vợ anh đau khổ đã tìm đến rượu. Di chứng của rượu, làm ảnh hưởng đến cái thai...

TRỊNH THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận