Thứ sáu, 20/09/2019 04:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trả lại sự thông thoáng cho dốc cầu Thăng Long

16/03/2015, 06:14 (GMT+7)

Thời gian đầu lấn chiếm, các hộ dân chỉ dựng lều lán theo kiểu tạm bợ, nhưng dần dần họ cứ xây dựng lên theo kiểu bán kiên cố, thậm chí là kiên cố, không chỉ có 1 tầng, mà có nhà còn xây lên 2 tầng. 

Trả lại sự thông thoáng cho dốc cầu Thăng Long
Cần phải giải tỏa những ngôi nhà xây dựng trên đất lấn chiếm ở dốc cầu Thăng Long

Trong gần chục năm trở lại đây, dốc tầng 1, bờ Bắc cầu Thăng Long, thuộc địa phận xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã xảy ra tình trạng người dân đua nhau lấn chiếm những khoảng đất trống thuộc phần ta luy đường dẫn lên cầu.

Mới đầu chỉ là một, vài hộ dân chiếm đất và dựng lên lều lán để bán hàng nước phục vụ khách qua lại. Về sau, khi không thấy “động tĩnh” cũng như phản ứng gì từ chính quyền địa phương, cũng như các cơ quan chức năng, các hộ dân khác cũng đua nhau ra chiếm các khoảng đất trống còn lại bên vệ đường dẫn để làm sở hữu riêng của mình.

Điều đáng nói là, tính từ mép đường nhựa dẫn lên cầu, tới giáp địa giới của một công ty khác đã xây tường bao kiên cố, nhiều khi khoảng đất trống chỉ rộng chừng trên dưới 2m, nghĩa là rất hẹp, vậy mà người ta vẫn “tận dụng” hết.

Thời gian đầu lấn chiếm, các hộ dân chỉ dựng lều lán theo kiểu tạm bợ, nhưng dần dần họ cứ xây dựng lên theo kiểu bán kiên cố, thậm chí là kiên cố, không chỉ có 1 tầng, mà có nhà còn xây lên 2 tầng. Theo quan sát của chúng tôi, có những ngôi nhà xây trên đất ở đây chỉ rộng chưa đến chục mét vuông, và tường, cửa ra vào của ngôi nhà thì sát ngay mép đường dốc xuống cầu của các phương tiện giao thông.

Con đường dốc này vốn không rộng, đã vậy những hộ dân chiếm đất dựng nhà lại bày biện hàng hóa ra phía trước, khiến phần đường càng trở nên chật chội, gây ảnh hưởng không nhỏ tới các phương tiên giao thông hàng ngày lưu thông qua đây.

Điều rất lạ là những căn nhà xây dựng trên phần đất lấn chiếm này vẫn tồn tại nhiều năm nay mà chính quyền không "hỏi thăm". Đại đa số người dân địa phương cũng như dư luận rất mong muốn giải tỏa những căn nhà xây cất trên phần đất lấn chiếm kia để trả lại sự thông thoáng cho con đường dẫn của cầu Thăng Long.

NGUYỄN HOÀNG ĐẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận