Thứ sáu, 14/12/2018 07:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trả thù

04/02/2015, 06:20 (GMT+7)

Nghe người bạn điện thoại: Vợ mày ngồi sau xe thằng Mậu. Hai đứa vừa vào nhà nghỉ “Bạn tôi”. Quỳnh vội gọi cho Tình, em mình, bảo đến ngay. 

Khi Tình đến nơi, Quỳnh kể đầu đuôi câu chuyện cho em nghe, rồi hỏi:

- Bây giờ, chú tính sao?

- Còn tính với toán gì nữa. Anh với em đến tận nơi. Bắt quả tang. Làm cho ra nhẽ, cho chừa cái thói ấy đi.

- Nào thì đi. Nhưng, chú đèo anh. Chứ anh sợ đang tâm trạng thế này, anh đi xe không an toàn.

Khi Quỳnh đã ngồi lên xe, đang định nổ máy để đi, thì Tình chợt bảo:

Anh cầm theo cái gì để phòng thân, sợ thằng Mậu nó côn đồ.

Quỳnh vào bếp, lấy con dao Thái Lan dài chừng 20 phân, lận vào lưng quần xong rồi mới leo lên xe của em. Xe phóng vút đi. Dọc đường, lòng dạ Quỳnh đầy cay đắng. Theo đuổi Chi suốt hai năm trời, anh mới nhận được cái gật đầu của cô. Cuộc tình kéo dài hơn một năm nữa mới dẫn đến đám cưới.

Cưới nhau xong, anh đã tưởng cuộc đời mình không còn mong gì hơn thế nữa, khi đã lấy được người con gái mà anh đã “say nắng” ngay từ lần gặp đầu tiên. Cả hai đều có công ăn việc làm tử tế.

Quỳnh làm việc ở phòng Tài nguyên và Môi trường của huyện, còn Chi là kế toán của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Cưới nhau năm trước, năm sau cu Tuấn Anh ra đời, khiến ngôi nhà nhỏ của hai vợ chồng đầy ắp niềm vui.

Thấm thoát, Tuấn Anh đã lên ba…Quỳnh một lòng một dạ vun vén cho gia đình. Anh không rượu bia, không cờ bạc, không la cà quán xá, không ham vọng chức này chức kia. Hàng ngày đi làm, anh chỉ mong hết giờ là về chơi với con, lo việc nhà đỡ đần vợ. Nào ngờ…

Cách đây mấy tháng, Quỳnh nghe thiên hạ đồn đến tai rằng Chi có mối quan hệ không bình thường với Mậu, tay phó giám đốc trẻ tuổi, đẹp trai của công ty. Lúc đầu, Quỳnh gạt phắt chuyện ấy đi, cho là thiên hạ độc mồm độc miệng.

Nhưng rồi những thay đổi của Chi khiến anh bắt đầu nghi ngờ. Anh bí mật nhờ mấy người bạn làm cùng cơ quan với Chi “để mắt” hộ. Nhờ, nhưng thực tâm anh vẫn mong chuyện ấy là không có thực…

Lần này thì hai năm đã rõ mười rồi. Đồ khốn nạn! Lòng dạ Quỳnh sôi lên. Và, Quỳnh chợt nẩy ra một ý định trả thù tàn độc. Đến nhà nghỉ, hai anh em Quỳnh tiến sát cô lễ Tân. Tình rít lên:

- Đôi trai gái vừa đến thuê phòng nào?

Cô Lễ tân xanh mặt:

- Phòng…Phòng…Phòng 204 ạ.

Đạp một cái cực mạnh khiến cửa phòng 204 bung ra. Quỳnh thấy Chi và Mậu đang quấn lấy nhau. Cả hai không một mảnh vải che thân. Chi vơ vội cái ga trải giường quấn chặt lấy mình, còn Mậu thì nằm co quắp.

Lấy điện thoại quay cảnh ấy xong, Quỳnh tiến lại, túm tóc, kéo ngửa mặt gian phu lên, tát vào khuôn mặt điển trai ấy một cái trời giáng:

- Đồ khốn nạn.

Mậu quỳ sụp xuống:

- Em lạy anh…Anh tha cho em…

Quỳnh cười nhạt:

- Được. Tao cũng chẳng muốn làm ầm ỹ chuyện này làm gì. Tao tha cho mày. Nhưng mày phải hứa là từ nay phải buông tha vợ tao. Và phải nộp phạt.

- Vâng, em xin hứa với anh là từ nay chấm dứt hoàn toàn quan hệ với Chi. Và em phải nộp phạt bao nhiêu, xin anh cho biết.

- Mày đã hứa thì phải giữ lời. Còn tái phạm là không xong với tao đâu. Tiền nộp phạt là 1 triệu đồng.

Cầm một triệu đồng do Mậu đưa xong, trước khi ra về. Quỳnh bảo vợ:

- Em cứ về cơ quan làm việc bình thường đi. Tối về rồi vợ chồng nói chuyện.

Trong buổi nói chuyện tối hôm ấy giữa hai vợ chồng, thấy chồng không to tiếng, cũng không chì chiết, dầy vò, và tuyên bố tha thứ chuyện ngoại tình, Chi vô cùng cảm động. Từ đó, cô chấm dứt hẳn mối quan hệ ngoài luồng, trở lại là một người vợ đảm đang, chịu thương chịu khó.

Thấm thoát đã đến ngày sinh nhật lần thứ 65 của ông Huyền, bố đẻ của Chi. Hôm ấy, cả nhà Quỳnh đều có mặt. Khác hẳn mọi năm, năm nay Quỳnh mua rất nhiều quà, đựng trong cái hộp các tông to.

Bữa cơm mừng sinh nhật, ngoài vợ chồng ông Huyền, còn thêm vợ chồng anh Khang, anh ruột Chi, hai đứa con anh Khang và nhà Quỳnh 3 người. Sau vài chén rượu, ông Huyền bảo:

- Sinh nhật bố năm nay, Quỳnh mua nhiều quà quá. Bố không bằng lòng đâu.

- Thưa bố. Mọi năm thì con cũng chẳng có đâu. Nhưng năm nay, nhờ nhà con đi…làm thêm, nên mới có. Gọi là có chút quà biếu bố nhân ngày sinh nhật.

- Thế à? Có việc làm thêm thì tốt. Thế Chi làm thêm việc gì?

- Thưa bố. Nó làm thêm ở nhà nghỉ “Bạn tôi” với thằng Mậu, phó giám đốc công ty. Bố xem đây.

Quỳnh bật điện thoại, đưa cho ông Huyền xem cảnh mà anh đã ghi lại. Khi Quỳnh vừa mở lời, Chi đã bật dậy khỏi mâm cơm, chạy vào phòng bà Huyền. Nghe xong câu của Quỳnh, bà Huyền vội chạy vào phòng mình. Chợt bà kêu lên:

- Chi…Chi…Con ơi. Trời ơi, con tôi làm sao thế này.

Mọi người đổ xô vào. Thấy Chi nằm lịm trên giường, miệng đầy máu.

QUẢN TÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận