Thứ hai, 23/07/2018 04:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà Vinh mời họa sĩ Nguyễn Nhân đến nhận lại tranh sau kỷ luật

17/07/2017, 08:23 (GMT+7)

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh cho biết, đã 3 lần gửi thư mời họa sĩ Nguyễn Nhân đến nhận lại bức tranh “Biển chết” nhưng đến nay ông Nhân vẫn chưa đến.

Ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Trà Vinh cho biết, việc tạm giữ bức tranh “Biển chết” của họa sĩ Nguyễn Nhân trước đó là nhằm đảm bảo nội dung không bị làm sai lệnh trong quá trình xử lý, nay xử lý xong thì trả lại bức tranh”. Tuy nhiên, họa sĩ Nguyễn Nhân chưa đến nhận nên ngày 13/7 “hội có gửi thư bảo đảm theo đường bưu điện".

“Nếu tuần sau anh Nhân không nhận nữa thì nhân viên văn phòng sẽ cầm công văn và nhờ đại diện UBND phường nơi anh Nhân sinh sống cùng đến nhà gửi thư trực tiếp cho anh Nhân”, ông Dũng thông tin.

Một năm trước, tháng 7/2016, Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh tổ chức Cuộc thi Sáng tác Mỹ thuật năm 2016. Tổng kết cuộc thi vào ngày 5/7/2016 Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi đã thống nhất trao giải Ba cho tác phẩm “Biển chết” của họa sĩ Nguyễn Nhân.

Do nhiều ý kiến phản hồi, cho rằng bức tranh “Biển chết” của họa sĩ Nguyễn Nhân có dấu hiệu sao chép lại tác phẩm nhiếp ảnh “Điêu đứng vì biển chết” của tác giả Thành Quang. Sau quá trình xác minh, Thường trực Hội và Chi hội Mỹ thuật Trà Vinh đã ra quyết định tịch thu bức tranh “Biển chết” làm tang vật.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận