Thứ tư, 26/09/2018 01:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trách nhiệm trước kỳ quan

14/11/2011, 10:17 (GMT+7)

Đúng 2h07’ phút ngày 12/11/2011, Tổ chức New Open World đã gửi thư thông báo: Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Trang web của Tổ chức New Open World thông báo Vịnh Hạ Long nằm trong top 7 Kỳ quan

Đúng 2h07’ phút ngày 12/11/2011, Tổ chức New Open World đã gửi thư cho Ban Quản lý Danh thắng Vịnh Hạ Long thông báo: Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Cùng với Vịnh Hạ Long còn có rừng Amazon ở Nam Mỹ; thác nước Iguazu ở Argentina và Brazin; đảo Jeju của Hàn Quốc; sông ngầm vườn quốc gia Puerto Princesa của Philippines; đảo Komodo thuộc Indonesia và núi Table của Nam Phi.

Theo Tổ chức New7Wonders, đây chưa phải là kết quả cuối cùng của cuộc bầu chọn Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Các Cty kiểm toán độc lập sẽ vào cuộc và dự kiến 3 tháng nữa kết quả cuối cùng mới được công bố. Chính phủ các nước có Kỳ quan sẽ được mời tham dự lễ đón nhận danh hiệu, do Chủ tịch sáng lập Bernard Weber trao tặng.

Cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long được khởi động từ năm 2007, qua 4 năm thử thách với hàng triệu lượt bầu chọn của người dân trên toàn thế giới. Trong suốt chặng đường đó, Vịnh Hạ Long luôn nằm trong nhóm dẫn đầu các danh thắng được bình chọn nhiều nhất. BTC New Open World đã hai lần tới thăm Vịnh Hạ Long và đều ngạc nhiên trước sự đồng lòng cùng những nỗ lực của Chính phủ và người dân Việt Nam trong quyết tâm mang về cho Vịnh Hạ Long một danh hiệu mới: Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn cho hay: Đây mới chỉ là kết quả thống kê sơ bộ, kết quả chính thức còn phải chờ New Open World làm công tác kiểm toán chi tiết. Trải qua cuộc vận động bầu chọn này, chúng ta thấy rõ hơn tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc của mỗi người dân. Có thể nói chiến dịch bình chọn cho Vịnh Hạ Long suốt 4 năm qua đã kéo chúng ta lại gần nhau hơn trong một tình yêu chung, một mục đích chung là đưa hình ảnh Vịnh Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới.

+ Tối 12/11, đã diễn ra nhiều hoạt động mừng Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới. Tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (Hà Nội), đã diễn chương trình Dạ hội chào mừng.  Tại Quảng Ninh, những người dân - chủ nhân của Kỳ quan thế giới đã đổ về chung vui tại hai điểm Khu du lịch Thanh niên (Bãi Cháy), Cung Văn hóa thiếu nhi (TP Hạ Long).

+ Chỉ trong vòng 1 tháng phát động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long qua tin nhắn, tính đến 18h11 (theo giờ Việt Nam) ngày 11/11/2011 tổng số tin nhắn gửi đến tổng đài 147 để bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là trên 24 triệu tin nhắn.

Về trách nhiệm trước Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới, ông Hồ Anh Tuấn cho hay: “Điều cốt yếu là gìn giữ và phát huy danh hiệu Di sản – Kỳ quan thế giới của Vịnh Hạ Long, để Vịnh Hạ Long luôn xứng đáng là viên ngọc, là 1 trong 7 danh thắng bậc nhất được cộng đồng quốc tế tôn vinh. Đó mới là vấn đề mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ VHTTDL, tỉnh Quảng Ninh phải lưu tâm, phải chung tay góp sức. Chắc chắn Bộ VHTTDL cùng các cấp ngành, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ sẽ có một kế hoạch dài hơi cho việc giữ gìn và phát huy giá trị của Kỳ quan ngay khi kết quả chính thức được công bố”.

Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, nay lại được cộng đồng quốc tế công nhận là 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới thì chắc chắn giá trị của Vịnh Hạ Long sẽ lớn hơn nhiều lần. Đứng trước trách nhiệm phát huy giá trị di sản và quảng bá hình ảnh đất nước, ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh, chia sẻ: Chúng tôi sẽ có kế hoạch, chương trình hành động để làm sao Vịnh Hạ Long xứng đáng với những gì được thế giới công nhận, được bạn bè yêu mến.

DUY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận