Thứ hai, 23/07/2018 01:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trại bồ câu 2.000 cặp sinh sản

11/11/2010, 10:46 (GMT+7)

Chúng tôi rất ấn tượng khi đến Gò Nổi, thuộc thôn Cẩm Phú 2, xã Điện Phong (Điện Bàn - Quảng Nam) tham quan mô hình nuôi bồ câu nhốt chuồng của anh Ngô Đình Sáu.

Chúng tôi rất ấn tượng khi đến Gò Nổi, thuộc thôn Cẩm Phú 2, xã Điện Phong (Điện Bàn - Quảng Nam) tham quan mô hình nuôi bồ câu nhốt chuồng của anh Ngô Đình Sáu.

Anh khởi nghiệp chỉ bằng 15 cặp bồ câu (giống Pháp), mua và học kinh nghiệm tận TP Biên Hoà (Đồng Nai). Vừa nuôi vừa xây dựng, chuồng trại dần dần được khép kín, xung quanh bao bọc lưới thép. Nhờ chăm sóc tốt, sau 4 tháng, bồ câu đẻ lứa đầu tiên và đàn chim câu ngày càng phát triển.

Đến nay, cơ sở nuôi chim bồ câu của anh Sáu với hơn 2.000 cặp bồ câu sinh sản. Chim bồ câu ra ràng, mỗi ngày anh xuất bán 20 cặp với giá hiện nay là 70 nghìn đồng/cặp; bồ câu trưởng thành, anh bán 160.000 đồng/cặp để làm giống. 10 năm qua, mỗi năm trừ các khoản chi phí, mô hình nuôi nhốt bồ câu đem lại cho gia đình anh Sáu khoản lãi hơn 200 triệu đồng. Không chỉ cung cấp bồ câu thịt cho các nhà hàng ở TP Đà Nẵng, Hội An..., anh Sáu còn cung cấp bồ câu giống cho nhiều hộ chăn nuôi ở khắp miền Trung và Tây Nguyên.

Anh Sáu cho hay: Thức ăn cho bồ câu chủ yếu là gạo máy lứt và bột đậm đặc cho gà. Nuôi bồ câu nhốt cần siêng năng vệ sinh chuồng trại và tiêm vắc xin phòng bệnh. Những năm qua, bồ câu tiêu thụ rất mạnh, cung không đủ cầu. Có thể nói đây là mô hình nuôi chim bồ câu có quy mô lớn nhất ở vùng Quảng Nam – Đà Nẵng, hiệu quả bởi đầu tư chuồng trại thấp, ít tốn nhân công, chưa thấy xảy ra dịch bệnh, diện tích chuồng trại nhỏ, cho thu nhập khá cao, không ô nhiễm môi trường…

KHÁNH LOAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận