| Hotline: 0983.970.780

Trái dưa chưng tết để gần một năm vẫn tươi xanh

Thứ Tư 08/01/2014 , 10:43 (GMT+7)

Bà Đào Thị Thoại, 75 tuổi, ở ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ là chủ nhân trái dưa hấu chưng để gần một năm trên bàn thờ tổ tiên nhưng quả dưa vẫn còn tươi xanh như mới...

Bà Đào Thị Thoại, 75 tuổi, ở ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ là chủ nhân trái dưa hấu chưng để gần một năm trên bàn thờ tổ tiên nhưng quả dưa vẫn còn tươi xanh như mới hái ngoài ruộng vào. Hiện trái dưa còn nặng 5kg.


Bà Đào Thị Thoại, bên trái dưa hấu chưng để gần một năm trên bàn thờ 
vẫn còn tươi xanh

Theo lời bà Thoại, vào ngày 27 tết năm rồi bà cùng gia đình ra chợ Thới Lai chọn cặp dưa hấu da vàng mỗi trái nặng 6,2kg, giá 80.000 đồng/trái. Khi đem về chưng cặp dưa này trên bàn thờ, qua tết một tháng thấy vẫn tươi xanh, chỉ có cuống trái bị khô còn trái giữ màu sắc đẹp. Chính vì lý do đó gia đình bà quyết giữ cặp dưa chưng.

Đến tháng 8/2013 một trái dưa chưng của bà Thoại bị hư. Hiện tại bà Thoại còn 1 trái dưa nói trên.

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm