Thứ năm, 21/06/2018 02:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trải nghiệm ở xứ Hàn từ 7h tối đến 7h sáng, vào bar chọn 'trai đẹp'

10/01/2017, 07:40 (GMT+7)

Tại bar “K”, nhiều khuôn mặt thiếu niên búng ra sữa, có người thậm chí vẫn còn ăn bận đồng phục học sinh trung học. “Tôi là Joom “Hoang dại”. “Tôi là Hyeon - woo “Chơi bạo”. Họ giới thiệu với khách như thế. Người thứ hai năm nay đang chuẩn bị thi đại học.

A, mới ngoài 20 nhưng đã làm tiếp viên 4 năm, thú nhận: Có nhiều thiếu niên làm việc ở khu “tới Z” hơn là ở câu lạc bộ. Tay phóng viên nhập vai gợi ý với A về “giai đoạn hai”. “Được mà, anh biết đấy. Nhưng mà phải tính giờ đấy”.

Hát hò cùng “khách hàng”  

Tay phóng viên tiếp tục trả giá “500.000 won nhé” và nhận được cái gật đầu. A bảo đôi khi việc mua bán dâm diễn ra ngay tại phòng nào đó trong câu lạc bộ.  

Trải nghiệm ở xứ Hàn

Emma, một cô gái Mỹ đang làm việc tại Seoul, Hàn Quốc, đã kể lại trải nghiệm “trai đẹp” xứ Hàn trên trang cá nhân. “… Đêm qua, lúc còn ở chỗ làm, tôi nhận được tin nhắn của Minnie, nói rằng cô ấy muốn đến chỗ nào hay hay uống vài ly. Tôi cứ nghĩ ý cô ấy là một quán rượu nào đó. Nhưng không. Cô ấy muốn đến nơi người ta gọi là “câu lạc bộ ộp-pa”. Cô ấy thậm chí đã nghiên cứu thông tin về các bar “mỹ nam” và chọn hai chỗ cô ta cho là dễ thương và không quá đắt đỏ.

Vì thế tôi nói “ừ”, hơi một chút lưỡng lự. Tôi được yêu cầu ăn mặc dễ thương và sexy một chút. Khoảng 0h45, tôi gặp Minnie ở nhà ga Samseong rồi đi tới ga Seollung, nơi có quán bar “hấp dẫn” với cái tên rất hợp: Loveholic (tạm dịch: nghiện tình)

… Quán đã kín khoảng một nửa, với vài nhóm 4-5 cô gái ngồi hoặc ở quầy, hoặc ở bàn. Một chàng trông khá hấp dẫn tới hỏi chúng tôi có phiền nếu phải ngồi ở quầy bar, bởi bàn đã kín chỗ. Bar khác thường ở chỗ thay vì ghế đẩu chân cao là những chiếc ghế đôi đặt trên bụ, để vừa có thể ngả ngớn vừa với được các thứ trên mặt quầy. Tiếp viên nam ngồi trên ghế đẩu cao trong quầy, trò chuyện với khách. Chàng hấp dẫn kia hỏi chúng tôi có biết bar này là bar gì không, và chúng tôi gật đầu.

Cảnh trí quán bar rất nữ tính. Chỗ nào cũng hồng hoặc tím. Rèm được bố trí một số chỗ để tăng phần riêng tư. Đèn được bố trí sáng dìu dịu. Các chàng trai, ăn mặc rất sành điệu, lả lơi chuyện trò với khách. Nói chung ai cũng ưa nhìn.

Bàn bên cạnh có một cô gái ngồi cùng một chàng dễ thương mặc áo cộc tay, đeo kính. Trước mặt họ là một đống thức ăn, rượu whisky. Cô gái liên tục rúc rích, lả lơi trong khi chàng trai có vẻ hơi chán nản.

… Rượu đã tới, kèm theo là một chàng trông rất dễ thương giới thiệu tên là Myung Ho. Chàng mặc quần jean đen, áo sơ-mi trắng thắt nơ đen. Tuy nhiên, nơ thắt lỏng còn mấy cúc áo trước ngực không đóng. Tóc chàng khá dài, vài lọn vắt ra trước trán. Myung Ho cười rất quyến rũ, rót rượu và ngồi đối diện hai chúng tôi. Trông anh chàng có vẻ lo lắng, nhưng cố tỏ ra bình tĩnh. Chúng tôi nói đại loại vài ba câu chuyện phiếm, kiểu bao nhiêu tuổi, học trường nào (chắc anh ta nghĩ tôi là sinh viên)… Myung Ho năm nay 23 tuổi, có vẻ mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm ngoái.

Theo Myung Ho, người chủ trò của quán bar là nhân vật điều hành, điều “kép”, tức là quyết định chàng nào ngồi với khách nào mà ông ta nghĩ là phù hợp. Họ nói chuyện một lúc mà cô gái không thấy ấn tượng, ông ta sẽ cho đảo “kép”. Một anh chàng khác sẽ tới thay thế.

Tôi hỏi Myung Ho, làm việc ở đây có vui không. Chàng nói cũng đôi khi. Nhưng rất nhiều lần họ phải tiếp những vị khách kì dị, uống rượu rất nhiều, đập bàn đập ghế và Myung Ho cùng “đồng nghiệp” phải đi dọn rửa. Chàng cũng nói ngày chàng phải đi học, tối đi làm, nên chỉ có 2 giờ để ngủ mỗi đêm.  

Từ 7h tối đến 7h sáng

…Rồi khi chai vang đã cạn, Myung Ho bảo đã đến lúc chơi trò chơi. Vài anh chàng ra sân khấu nhảy theo nhạc và rõ là họ rất có nghề, lại còn đẹp trai. Bây giờ là trò chơi. Một cô gái từ mỗi bàn đứng lên cùng “kép” của mình. Chàng trai ngậm một chiếc bánh Pocky dài và cô gái càng cắn miếng lớn càng tốt nhưng không được đụng vào môi chàng. Ai cắn được nhiều nhất thắng một chai whisky. Đến lượt chúng tôi.

10-36-38_1355774060617 Những khu vực giàu có của thủ đô Seoul tập trung nhiều bar “mỹ nam”  

Người MC xướng: “Myung Ho may mắn, anh đã có một người đẹp nước ngoài”.

Minnie và tôi, thật đáng ngạc nhiên, ở lại tới 4h sáng. Chúng tôi đổi qua vài chàng trai khác và cuối cùng quyết định ra về. Chàng cuối cùng bảo: “Nếu các bạn đi, tôi lại phải ngồi với các bàn khác và họ lại bắt tôi uống rất nhiều”. Chúng tôi hơi sốc. Họ làm việc từ 7h tối đến 7h sáng mỗi đêm và phải uống rất nhiều rượu.

Lý giải về sự bùng nổ các bar “mỹ nam” ở Hàn Quốc, các chuyên gia nói sự phát triển kinh tế nhanh chóng đã dẫn đến những thay đổi đáng giật mình trong nội tại một nền văn hóa và cấu trúc xã hội bảo thủ. Trong xã hội Hàn Quốc hiện nay, một phụ nữ giàu có hoàn toàn có thể bỏ hàng ngàn dollar “mua lấy đàn ông” .
NGUYỄN XUÂN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận