Thứ sáu, 19/04/2019 02:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trải nghiệm quá khích

28/08/2014, 09:44 (GMT+7)

Dội nước đá để làm từ thiện mới có ý nghĩa, chứ còn dội nước đá chỉ để… tỏ ra ta đây sành điệu và theo kịp thú chơi thời thượng của thế giới thì nhảm nhí quá./ Biến tướng "dội nước đá"

Trải nghiệm quá khích
Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà cũng "dội nước đá"

Khi thế giới đã trở nên gần nhau nhờ công nghệ thông tin, thì chỉ một cái nhấp chuột đã lan tỏa cái mới, cái lạ khắp nơi. Xuất phát từ ý tưởng của một vận động viên bóng chày Mỹ nhằm chia sẻ cảm giác với các bệnh nhân mắc chứng teo dây thần kinh, phong trào dội nước đá lên đầu đã phổ biến nhanh chóng.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã tham gia và thách thức người quen cùng trải nghiệm. Theo luật chơi ban đầu, nếu ai không dám dội nước đá thì phải đóng góp cho quỹ từ thiện! Số tiền mà các nhà hảo tâm quyên được ở Mỹ và châu Âu cũng tương đối lớn.

Chứng teo dây thần kinh sẽ khiến người bệnh bị tê cứng cơ thể. Dội nước đá lên đầu cũng mang lại cảm giác tương tự trong một khoảnh khắc. Hơn nữa, hành vi dội nước đá cũng gây được sự chú ý cho cộng đồng.

Nói chung, khi kỹ nghệ PR chiếm lĩnh đời sống thì những trò quái dị bao giờ cũng gây hứng thú! Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo rằng, dội nước đá lên đầu rất nguy hiểm với những người có sức khỏe không tốt. Mặt khác, tác động trực tiếp vào vùng đầu có thể xảy ra những chấn thương ngoài tiên liệu!

Ở Việt Nam hoàn toàn chưa có quỹ hỗ trợ bệnh nhân teo dây thần kinh, nhưng phong trào dội nước đá lại được tiếp nhận rất nhanh. Dội nước đá để làm từ thiện mới có ý nghĩa, chứ còn dội nước đá chỉ để… tỏ ra ta đây sành điệu và theo kịp thú chơi thời thượng của thế giới thì nhảm nhí quá.

Nhiều nghệ sĩ nước ta đang hò hét ầm ĩ về màn dội nước đá cốt yếu đánh bóng hình ảnh cá nhân trước giới hâm mộ.

Trong chương trình “Nhân tố bí ẩn” diễn ra ngày 24/8 vừa qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã hẹn nhau cùng dội nước đá trước công chúng. Cũng may, qui trình phát sóng trực tiếp của VTV3 dừng lại kịp lúc, nếu không thì hình ảnh trải nghiệm quá khích kia sẽ tạo nhiều hệ lụy khôn lường cho khán giả màn ảnh nhỏ.

Ai dám chắc khi thấy cảnh dội nước đá được cổ vũ trên ti vi, thì các em học trò nông thôn sẽ không đua nhau làm theo như một thú chơi ấn tượng? Không biết do vô tình hay chủ động mà VTV3 đã tránh khỏi một phen dở khóc dở cười từ những kẻ a dua nhàn rỗi! Thật may cho sóng truyền hình quốc gia!

Chia sẻ với những người bất hạnh rất đáng hoan nghênh, và đóng góp từ thiện cũng có nhiều cách lành mạnh và thiết thực. Không phải cứ thấy phương Tây làm cái gì thì cũng bắt chước làm ở Việt Nam. Các chương trình trên truyền hình đã bắt chước của thiên hạ rồi, thì đừng nên bắt chước thêm trò dội nước đá!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận