Thứ ba, 19/06/2018 02:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trải nghiệm VQG Tràm Chim mùa nước nổi

25/09/2017, 08:56 (GMT+7)

Hầu hết giáo viên và học sinh Trường THCS Hồng Bàng đều bày tỏ cảm giác thích thú khi được trải nghiệm thực tế và hòa mình vào không khí thiên nhiên trong lành mà trước đây các em chỉ biết được qua những bài giảng trên lớp và hình dung trên sách vở.

Trong 2 ngày 23 và 24/9, hơn 50 giáo viên và học sinh Trường TH cơ sở Hồng Bàng, Q.5, thành phố Hồ Chí Minh đã được cán bộ, nhân viên Khu Du lịch Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trực tiếp hướng dẫn đến tham quan bãi chim sinh sản và trải nghiệm làm ngư dân mùa nước nổi tại Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Sau khi tham quan thực tế tại bãi chim sinh sản và ngắm cảnh quan sinh thái của Vườn, các giáo viên và học sinh Trường THCS Hồng Bàng đã được các người dân trực tiếp hướng dẫn làm ngư dân, tự tay thả lưới, giăng câu, đặt lờ, lọp, trúm… để bắt cua, ốc, lươn, cá các loại vào mùa nước nổi. Những loại thủy sản quý bắt được sau đó được trả lại về Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Bên cạnh đó, các giáo viên và học sinh còn tổ chức vui chơi, thư giản trong khu du lịch Tràm Chim, thưởng thức hương tràm, nghe tiếng chim hót, ngắm những cánh cò chao liệng, nhìn đàn cá quẩy đuôi, đớp mồi… Đồng thời, các giáo viên và học sinh Trường THCS Hồng Bàng còn được thưởng thức những món ăn dân dã như: cá lóc nướng trui, canh chua cá linh bông súng đồng hoặc bông điên điển, cá rô đồng kho tộ…

Hầu hết giáo viên và học sinh Trường THCS Hồng Bàng đều bày tỏ cảm giác thích thú khi được trải nghiệm thực tế và hòa mình vào không khí thiên nhiên trong lành mà trước đây các em chỉ biết được qua những bài giảng trên lớp và hình dung trên sách vở. Qua đó, giáo dục cho các em biết yêu quý và bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm, giữ gìn môi trường sinh thái trong lành…

10-53-22_mot_hs_vui_mung_khi_dt_lo_bt_duoc_c_st
Một học sinh vui vẻ trải nghiệm làm ngư dân
10-53-22_don_dng_tri_nghiem_th_luoi_bt_c
Trải nghiệm thả lưới bắt cá
10-53-22_don_dng_tri_nghiep_dt_lop_bt_c
Trải nghiệm bắt cá trên đồng
10-53-22_don_gv_v_hs_truong_thcs_hong_bng_tri_nghiem_lm_ngu_dn_mu_nuoc_noi_ti_vuon_qgtc
Hầu hết giáo viên và học sinh Trường THCS Hồng Bàng đều bày tỏ cảm giác thích thú khi được trải nghiệm thực tế
10-53-22_gv_v_hs_vui_mung_khi_th_luoi_bt_duoc_c_luon_cc_loi
Vui vẻ khoe thành quả
10-53-22_hs_thich_thu_khi_th_luoi_bt_duoc_c_luon_cc_hoi
Cá dính lưới
TRẦN TRỌNG TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận