Thứ bảy, 24/08/2019 05:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trải thảm đỏ nhưng không khoan nhượng với đầu tư để ảnh hưởng dân

20/02/2019, 09:13 (GMT+7)

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ sau Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên.

 

UBND tỉnh TT- Huế đã tổ chức họp báo tổng kết công tác tổ chức “Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên”. Theo báo cáo, hội nghị đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 18 dự án, cho 15 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký 28.123 tỷ đồng, 4 biên bản hợp tác chiến lược, hàng trăm cuộc tiếp xúc giữa các địa phương và doanh nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp, nhằm tìm kiếm các cơ hội liên kết kinh doanh và đầu tư.

23-05-09_nh_1
Ông Phan Ngọc Thọ (đứng) chủ trì buổi họp báo

Trong đó, tỉnh TT- Huế đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án với tổng vốn đăng ký 13.072 tỷ đồng, ký 4 biên bản hợp tác chiến lược Công ty Cổ phần Tiếp thị giao thông vận tải (Vietravel), Tập đoàn Sovico Holding, Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Văn Phú Invest. Ngoài ra, 25 doanh nghiệp đăng ký tiếp xúc, khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh, 80 doanh nghiệp đăng ký khảo sát tua tuyến, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh…

Tại buổi họp báo, ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ, hội nghị đã thành công vượt sức mong đợi với lời khen ngợi từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Đây là hội nghị du lịch ấn tượng nhất". 

Bên cạnh đó, hội nghị cũng được lãnh đạo các bộ, ban ngành trung Ương đánh giá rất cao và nhân dân TT- Huế cũng có nhiều lời khen; công tác truyền thông từ báo chí, mạng xã hội dành nhiều lời cổ vũ, động viên tốt cho sự kiện này.

Để triển khai ý kiến của Thủ tướng, các chuyên gia các nhà doanh nghiệp tại hội nghị, ông Thọ yêu cầu Sở Du lịch tỉnh khẩn trương cùng với các chuyên gia, ban ngành chuẩn bị triển khai hội nghị “Diễn đàn Du lịch mùa xuân Huế 2019”.

Đề cập về vấn đề đầu tư, ông Thọ cho rằng, việc tìm được nhà đầu tư dự án rất khó, may rủi giống như đi nơm cá. Nhưng, ông khẳng định tỉnh TT- Huế mở rộng cửa và trải thảm đỏ đón các nhà đầu tư nhưng có kiểm soát.

Bất kỳ dự án nào đều có sự giám sát chi tiết cho từng vùng, từng sở, ngành, địa phương… Đặc biệt, những dự án có tính chất trọng điểm, quy mô lớn về cả vốn đầu tư và quy mô giải phóng mặt bằng… sẽ được giám sát bởi Tổ công tác của tỉnh và do Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng, lãnh đạo các sở làm tổ viên để giám sát kế hoạch triển khai từng bước đi, công đoạn của doanh nghiệp…

“Quan điểm của tỉnh là vừa tạo điều kiện và vừa giám sát đầu tư chặt chẽ, không khoan nhượng nữa; trải thảm đỏ nhưng không thể nào để dây dưa ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, ảnh hưởng đến đời sống người dân vì quy hoạch “treo”, ảnh hưởng đến tiến độ của tỉnh cũng như cơ hội đầu tư”, ông Thọ nhấn mạnh.
TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận